Gia Thịnh cần phẫu thuật vá lỗ thông liên thất

Gia Thịnh hiện nay gần 1 tuổi, cân nặng chỉ được 7kg, người gầy yếu.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 3/7/18

Cập nhật: 10/7/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Dúch Hoàng Gia Thịnh sinh ngày 7/8/2017 là con của anh Dúch Hoàng Tiến và chị Lâm Thị Hoa, hiện ngụ tại P.2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  duch-hoang-gia-thinh-2.
  Gia đình em Gia Thịnh

  Gia đình gồm 6 thành viên, bé Gia Thịnh, anh trai học lớp 1, ba mẹ và ông bà nội đã lớn tuổi. Gia đình là người dân tộc Khmer, thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương, không đất đai sản xuất.

  Anh Tiến là trụ cột gia đình, lúc trước làm công nhân cho công ty Thủy hải sản nhưng nay anh đã nghỉ việc, đi làm thuê, chủ yếu là làm phụ hồ cho công trình.

  duch-hoang-gia-thinh-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Thịnh

  Chị Hoa từ ngày sinh bé Thịnh do con hay đau yếu nên ở nhà nội trợ chăm sóc con. Để kiếm thêm thu nhập phụ thêm trong nhà, chị Hoa và bà nội nuôi heo lấy thịt, hàng ngày chị đi xin thức ăn thừa của xóm và các quán để về cho heo ăn.

  Hồ sơ bệnh án

  Khi gần 4 tháng tuổi, Gia Thịnh thở rất nặng và khò khè, đưa vào bệnh viện ở Sóc Trăng khám, bác sĩ siêu âm phát hiện bé bệnh tim và cho chuyển tuyến trên để chẩn đoán kỹ hơn.

  Gia Thịnh hiện nay gần 1 tuổi, cân nặng chỉ được 7kg, người gầy yếu.

  duch-hoang-gia-thinh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 65 triệu đồng

  Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM chẩn đoán bé Thịnh bị Thông liên thất lỗ lớn, cần phải tiến hành phẫu thuật vá lỗ thông.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Gia Thịnh được Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM báo là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM hỗ trợ 30%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Gia Thịnh thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

  duch-hoang-gia-thinh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thịnh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Gia Thịnh được phẫu thuật tim, để em sớm trở lại cuộc sống tốt hơn khỏe mạnh hơn.