Giãn thất trái, em Kiều Ngân hay mệt mỏi và khó thở

Kiều Ngân đang uống thuốc, chờ xin được nguồn hỗ trợ giúp em sớm phẫu thuật.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 13/1/21

Cập nhật: 18/3/21

 1. Phạm Thị Kiều Ngân sinh ngày 25/05/2014 là con của anh Phạm Văn Bang và chị Đinh Thị Thu Hiếu, ngụ tại Ba Vinh, Ba Tơ, Quảng Ngãi.

  Kieu-Ngan-h1.

  Vợ chồng anh Bang - chị Hiếu có với nhau hai con, Kiều Ngân và em trai sinh năm 2019, đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây theo kiểu nhà sàn của người dân tộc HRê, tại thuộc phương thuộc diện hộ cận nghèo.

  Cả hai vợ chồng đều đi làm thuê cho người khác vì không có đất canh tác. Hàng năm vào mùa thu hoạch cà phê, anh Bang phải lên tận Gia Lai để xin làm vài tháng để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

  Từ nhỏ Kiều Ngân hay ốm đau, sốt ho, qua vài ba hôm rồi khỏe nhưng thể trạng sức khỏe của em rất kém. Gần đây khi đi học, cô giáo phát hiện em hay có triệu chứng mệt, khó thở và mặt xanh xao nên thông báo gia đình đưa em vào bệnh viện thăm khám.

  Bác sĩ chẩn đoán Kiều Ngân bị bệnh tim bẩm sinh, đang trong giai đoạn nguy cấp cần kịp thời chữa trị. Hai tháng nay, Kiều Ngân vẫn duy trì uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ để chờ xin được nguồn hỗ trợ giúp em phẫu thuật.

  Kieu-Ngan-h3.

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán em bị Giãn thất trái, với chi phí ca phẫu thuật dự kiến 138.000.000đ. Trước gia cảnh khó khăn của nhà em Kiều Ngân, Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Ngãi đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Ngãi 05%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kiều Ngân thực hiện ca phẫu thuật là 20.700.000đ.

  Kieu-Ngan-h2.
  Kiều Ngân vui đùa cùng các bạn trong trường học

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Kiều Ngân sớm có cơ hội được phẫu thuật.
  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.