Giúp 3 mẹ con chị Tứ một căn nhà

Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình chị Đặng Thị Tứ là 40 triệu.

Đắk Nông

Ngày tạo: 13/9/17

Cập nhật: 25/8/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Chị Đặng Thị Tứ sinh năm 1975, cư ngụ tại Xã Quảng Thành, Thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đak Nông.

  Chồng qua đời năm 2003 trong một tai nạn lao động, chị đang sống cùng với hai người con, một trai, một gái sinh năm 1999 và năm 2002.


  dang-thi-tu-2.
  Mảnh đất mà chị Tứ mua đã lâu nhưng chưa có điều kiện xây nhà

  Năm 1997, chị Tứ vào Nam lập nghiệp và xây dựng gia đình với anh Nguyễn Công Định. Dù cuộc sống khó khăn nhưng vợ chồng chị vẫn cố gắng đi làm thuê làm mướn để lo cho con. Không may tai nạn ập đến khiến anh Định ra đi mãi mãi khi bé thứ hai được 8 tháng tuổi.

  dang-thi-tu-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của mẹ con chị Tứ

  Từ đó cuộc sống của gia đình phải chịu nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đã vậy bản thân chị Tứ lâm bệnh nặng, bao nhiêu tiền bạc dành dụm đều lo thuốc men, miếng đất nhỏ nơi 3 mẹ con che nắng che mưa cũng phải bán đi để có tiền chữa bệnh.

  Cuộc sống hiện tại của gia đình chị Tứ vô cùng khó khăn, 3 mẹ con đang thuê phòng trọ để tá túc trong. Do ảnh hưởng từ bệnh tật nên sức khỏe của chị rất yếu, hàng ngày chị đi bán từng tấm vé số để có tiền nuôi hai con ăn học. Dù nghèo khó, khổ cực nhưng nhìn hai con khôn lớn và được học hành là động lực giúp chị vượt qua bao nỗi khó khăn.

  dang-thi-tu-3.
  Ba mẹ con chị Tứ trong ngôi nhà đang đi thuê
  dang-thi-tu-4.
  dang-thi-tu-5.

  Chi phí xây dựng

  Năm 2012, sau nhiều năm tích cóp chị Tứ đã mua được một mảnh đất nhỏ. Tuy nhiên, từ đó đến nay mẹ con chị Tứ vẫn chưa có điều kiện để xây nhà. Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình chị Đặng Thị Tứ là 40.000.000đ. Thông qua Sở lao động thương binh xã hội Đak Nông, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của chị.

  dang-thi-tu-02.
  Biên bản xét hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Tứ

  Cuộc sống cơm no áo mặc đầy đủ, có một ngôi nhà bền vững là điều mà ai cũng mong muốn, với chị Tứ điều mà chị cần hiện tại bây giờ là có được một nơi cư ngụ cho hai con để có một nơi che nắng che mưa và ổn định cuộc sống.

  dang-thi-tu-03.
  Đơn xin giúp xây nhà của chị Tứ gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Để giúp chị Tứ thực hiện điều mong muốn, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia đình chị sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.

Cập nhật gần đây

 1. Nhà bà Tứ đã được sửa chữa