Giúp 42 em nhỏ mồ côi ở Đức Trọng

Nơi đây đang cưu mang 42 trẻ em bất hạnh khác nhau như bị bỏ rơi, mồ côi cha mẹ...

Lâm Đồng

Ngày tạo: 5/1/16

Cập nhật: 17/2/17

Bảo trợ trẻ em

Cơ sở nuôi trẻ mồ côi Lục Hòa

 1. Thông tin chung

  Nguyên Không Ni Viện - Cơ sở nuôi trẻ mồ côi Lục Hòa cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 15km, trên quốc lộ 20, thôn Định An, Hiệp An, Đức Trọng, nằm khép mình sau những chặng đồi cao của mảnh đất Lâm Đồng sương mù phủ kín.
  Nơi đây đang cưu mang 42 trẻ em bất hạnh khác nhau như bị bỏ rơi, mồ côi cha mẹ...dưới sự bảo bọc của Sư cô Thích Nữ Tâm Hạnh.

  [​IMG]
  42 trẻ em bất hạnh đang được nuôi dưỡng tại đây
  Quá trình hoạt động

  Năm 2006 với lòng nhiệt huyết và mang trong mình ý nguyện nhỏ nhoi là cưu mang, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, Sư cô Thích Nữ Tâm Hạnh đã từ chùa Niết Bàn - Hương Sơn (Bà rịa - Vũng Tàu) chuyển về Đức Trọng (Lâm Đồng) và lập nên Cơ sở nuôi trẻ mồ côi Lục Hòa.

  Một ngày cách đây 6 năm, khi trời còn chưa sáng hẳn, tiếng khóc của một đứa trẻ đã làm cả cô nhi viện thức dậy. Ai đó bỏ trước cổng chùa một bé gái khoảng 3 ngày tuổi toàn thân tím tái do bị lạnh. Các ni cô liền bồng bé vào ủ ấm, pha sữa cho bé uống. Và bây giờ, đứa bé mới sinh bị bỏ rơi ấy là cô bé Hà Nguyên Ân 6 tuổi khỏe mạnh.

  [​IMG]
  Các em không chỉ được nuôi dưỡng mà còn được cho đi học như bao đứa trẻ khác
  [​IMG]
  Nguyên Ân chỉ là một trong vô số những đứa trẻ may mắn được Cơ sở nuôi trẻ mồ côi Lục Hòa tiếp nhận và nuôi nấng.

  "Các con đã là những đứa trẻ bất hạnh, mình phải bù đắp lại phần nào để chúng được học tập và lớn lên như bao đứa trẻ khác. Sau này, nếu cô nhi nào không muốn ở lại chùa mà ra đời để lập nghiệp, thì chùa sẽ tạo điều kiện để các con trưởng thành như những người bình thường" - Sư cô Thích Nữ Tâm Hạnh tâm sự.

  [​IMG]

  Khó khăn

  Đầu năm 2007, Cơ sở nuôi trẻ mồ côi Lục Hòa chính thức đi vào hoạt động. Số lượng các em được nuôi dưỡng tại đây cũng tăng dần theo thời gian, những số phận bất hạnh ngày càng nhiều, nhưng điều kiện cơ sở vật chất còn không ít thiếu thốn.

  Với 42 em, vừa chăm lo đời sống sinh hoạt, vừa lo chi phí học hành tới nơi tới chốn là gánh trách nhiệm ngày càng trĩu nặng trên vai sư cô Thích Nữ Tâm Hạnh.

  [​IMG]
  Những đứa trẻ bất hạnh được nhận nuôi ngày càng nhiều hơn
  [​IMG]
  Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng hoạt động hỗ trợ nhu yếu phẩm (gạo, gia vị, thực phẩm, sữa, bột giặt, tã, sữa tắm, v.v...) trong 03 tháng cho các em tại Cơ sở nuôi trẻ mồ côi Lục Hòa.

  Dự kiến nhu yếu phẩm trong 1 tháng của cô nhi viện là 6.000.000 đồng. Tổng chi phí hoạt động là 3 (tháng) x 6.000.000 = 18.000.000 đồng.

  [​IMG]
  Cộng đồng Hiểu về trái tim hy vọng những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức có thể cảm thông và chia sẻ những gánh nặng của Cơ sở nuôi trẻ mồ côi Lục Hòa, để các bé được lớn lên trong môi trường sống tươm tất hơn.