Giúp anh Trạch sửa lại căn nhà tạm bợ

Anh Trạch không ngủ yên giấc vì không biết khi nào cơn gió lớn sẽ cuốn bay đi mất căn nhà.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 10/12/15

Cập nhật: 2/3/16

Xây nhà nhân ái

Hội Bảo trợ BNN-NTT-TMC tỉnh Vĩnh Long

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Gia đình anh Nguyễn Văn Trạch sống tại Tổ 1, Khóm 3, Cái Vồn, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long, là hộ gia đình thuộc diện nghèo khó, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

  Năm 2003, sau khi lập gia đình, anh Trạch được cha mẹ cho một căn nhà nhỏ bằng gỗ. Vợ chồng anh và hai con đã gắn bó trong căn nhà ấy cho đến nay. Các con Nguyễn Bảo Duy - học sinh lớp 6, Nguyễn Thảo Vy - học sinh lớp 1 đều là học sinh chăm ngoan của trường.

  [​IMG]
  Bên trong căn nhà của gia đình anh Trạch

  Anh Trạch làm nghề thú y, đi chích dạo ở quanh khóm, trong xã và những nơi lân cận, thu nhập chỉ được 1.200.000 đồng/tháng. Vợ anh ngày trước đi làm mướn, nhưng ba năm gần đây do bệnh phổi và bệnh tim trở nặng nên chỉ ở nhà trông con. Cuộc sống khó khăn, chuyện cơm áo gạo tiền và học phí luôn luôn là nỗi ám ảnh đeo bám suốt cuộc sống của vợ chồng anh.

  Ăn không no, mặc không đủ ấm, cái nơi che nắng che mưa mười mấy năm nay nó cũng đã tàn theo năm tháng. Những cây cột gỗ và mái tôn thay nhau mục nát, anh Trạch phải dùng những sợi dây dù để cột lại phòng những lúc giông gió. Vật dụng trong nhà chỉ là những cái bàn, cái tủ được xin lại của những gia đình khác. Cứ vào mùa mưa là cả gia đình anh lại lo sợ, những đêm hôm trời mưa bảo, anh không ngủ yên giấc, thường thức suốt để trông con, vì không biết khi nào cơn gió lớn sẽ cuốn bay đi mất căn nhà.

  [​IMG]
  Đơn xin trợ giúp xây nhà của anh Trạch
  [​IMG]

  Chi phí xây dựng


  Theo dự kiến chi phí của địa phương để hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Trạch là 30.000.000 đồng.

  Thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Vĩnh Long, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của anh Nguyễn Văn Trạch.

  [​IMG]

  Ai cũng có ước mơ được ở nhà cao, cửa rộng, được ăn no áo ấm, nhưng với anh Trạch, ước mơ nho nhỏ anh cần chỉ là có được một nơi cư ngụ có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  Để giúp anh Trạch thực hiện ước mơ đó, Hiểu về trái tim và Công ty Mắt Bão rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí, đóng góp để gia đình anh Trạch sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.