Giúp bà Ron một ngôi nhà che nắng che mưa

Bà Ron đang sinh sống một mình, là gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 8/2/18

Cập nhật: 17/12/21

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bà Trần Thị Ron sinh năm 1937, ngụ tại ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri, Bến Tre.

  tran-thi-ron-5.
  Bà Trần Thị Ron

  Chồng mất sớm, một mình bà Ron tảo tần nuôi 4 người con khôn lớn. Cuộc sống nghèo khó, không tài sản và nghệ nghiệp ổn định, các con của bà đi làm thuê, lập gia đình sống riêng tư, hoàn cảnh cũng nghèo khổ.

  tran-thi-ron-2.
  Ngôi nhà của bà Ron được dựng rất tạm bợ

  Tuổi đã cao, thường hay đau bệnh, không còn khả năng lao động, không có con cháu bên cạnh, hàng ngày bà Ron tự lo cơm nước qua ngày, sống nhờ vào khoản trợ giúp xã hội.

  tran-thi-ron-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo cùa bà Ron

  Nơi bà Ron đang lưu trú là căn nhà được bà con và chính quyền địa phương cho ở nhờ, được xây dựng tạm bợ từ những tấm tôn cũ gia cố bằng những tấm ván cũ, nay đã dần mục nát. Một phần nhỏ trên mảnh đất ruộng được nhà nước trao quyền sở hữu đã được cán nền nhưng nhiều năm rồi không có tiền để xây dựng nhà ở.

  tran-thi-ron-3.
  Bên trong ngôi nhà cũng không có gì quý giá
  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho bà Trần Thị Ron là 40.000.000đ. Thông qua Trung tâm xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp tỉnh Bến Tre, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của bà Ron.

  tran-thi-ron-02.
  Biên bản họp xét hỗ trợ xây nhà cho bà Ron

  Cuộc sống cơm no áo mặc đầy đủ là điều mà ai cũng mong muốn, với bà Ron điều mà bà cần hiện tại bây giờ là có được một nơi cư ngụ cho bà an ổn sống hết phần còn lại của tuổi già.

  Để giúp bà Ron thực hiện điiều mong muốn, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia đình bà sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.