Giúp bà Xí căn nhà chống chọi với bão

Nơi bà Xí cư ngụ hàng năm thường xuyên có nhiều cơn bão cấp lớn, nguy hiểm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 5/3/18

Cập nhật: 30/12/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bà Hoàng Thị Xí sinh năm 1938, ngụ tại Bình Hải, Thăng Bình, Quảng Nam đang sinh sống một mình, là gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  hoang-thi-xi-2.
  Ngôi nhà của bà Hoàng Thị Xí
  hoang-thi-xi-3.

  Chồng mất sớm, một mình nuôi người con gái khôn lớn, từ khi con lập gia đình ở riêng, một mình bà sống trong căn nhà cũ kỹ mấy chục năm nay. Tuổi cao, hay đau ốm, không có con cháu gần bên, cuộc sống của bà Xí chủ yếu nhờ bà con lối xóm trông nom, giúp đỡ.

  hoang-thi-xi-02.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia bà Xí

  Căn nhà nơi bà Xí đang sinh sống được xây dựng tạm bợ từ những cộc tre, mái tôn cũ, bên ngoài phủ tấm bạt để che nắng che mưa.

  Rất nhiều năm rồi bà sống trong căn nhà đã mục nát, thấm dột nhiều nơi, không biết nó sẽ đổ sụp bất lúc nào khi nơi bà cư ngụ hàng năm thường xuyên có nhiều cơn bão cấp lớn, nguy hiểm.

  hoang-thi-xi-01.
  Biên bản họp xét hỗ trợ xây nhà cho bà Xí

  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho bà Hoàng Thị Xí là 40.000.000đ. Thông qua Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc huyện Thăng Bình, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của bà Xí.

  hoang-thi-xi-4.

  Cuộc sống cơm no áo mặc đầy đủ là điều mà ai cũng mong muốn, với bà Xí điều mà bà cần hiện tại bây giờ là có được một nơi cư ngụ cho bà an ổn sống hết phần còn lại của tuổi già.

  hoang-thi-xi-03.
  Đơn xin giúp xây nhà của bà Hoàng Thị Xí

  Để giúp bà Xí thực hiện điiều mong muốn, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia đình bà sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.