Giúp em Ánh Nguyệt phẫu thuật lần 2

Hiện tại bệnh của em chưa hoàn toàn bình phục, vẫn còn tím tái nhiều.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 7/2/18

Cập nhật: 4/5/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Ánh Nguyệt sinh ngày 07/06/2014 là con của anh Nguyễn Ngọc Lương và chị Nguyễn Thị Hiên, ngụ tại Đức Mạnh, Đak Mil, Đắk Nông.

  nguyen-thi-anh-nguyet-2.
  Em Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và mẹ

  Gia đình có 4 thành viên, Nguyệt cùng với em trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại Thôn Đức Hòa, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Gia cảnh nghèo, không ruộng đất canh tác, không nghề nghiệp ổn định, vợ chồng anh Hiên sống chủ yếu bằng công việc làm thuê, làm mướn hàng ngày, thu nhập chẳng đủ lo chi tiêu sinh hoạt.

  nguyen-thi-anh-nguyet-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nguyệt

  Hồ sơ bệnh án

  Ánh Nguyệt được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh từ lúc nhỏ, bệnh thuộc ca nặng nên đã thông tim và phẫu thuật 1 lần. Hiện tại bệnh của em chưa hoàn toàn bình phục, vẫn còn tím tái nhiều, thở rất khó khăn, chậm tăng cân.

  Sau khi đưa vào bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-thi-anh-nguyet-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 95 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ánh Nguyệt được bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 173.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Tổ chức trả lại tuổi thơ 15%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ánh Nguyệt thực hiện ca phẫu thuật là 25.950.000đ.

  nguyen-thi-anh-nguyet-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Nguyệt gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ánh Nguyệt được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.