Giúp em Điền phẫu thuật lần 3

Thể trạng em Điền nhỏ so với các bạn cùng lứa, hay nghỉ học do thường ho và sốt cao.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 19/11/19

Cập nhật: 24/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đinh Văn Điền sinh ngày 16/03/2009 là con của anh Đinh Văn Thanh và chị Dương Thị Nhành, ngụ tại Vĩnh Trinh, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ.

  dinh-van-dien-2.
  Gia đình em Đinh Văn Điền

  Điền có một em gái, cùng ba mẹ sống chung với ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ xây cấp 4, nền xi măng, mái tôn thiếc, là gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Không ruộng đất cũng không nghề nghiệp ổn định, cuộc sống cơm ngày ba bữa đều trông chờ vào đồng lương làm thuê mướn của anh Thanh.

  dinh-van-dien-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Điền

  Hồ sơ bệnh án

  Sinh ra được vài ngày Điền phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nhịp thở không đều, có khi đứt quãng. Sau khi thăm khám và điều trị hơn 2 tuần, bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh tim bẩm sinh.

  Nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, Điền đã được phẫu thuật tim 2 lần vào lúc 5 tháng tuổi và lúc 6 tuổi, nhưng bệnh vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

  Hiện tại sức khỏe Điền yếu, hay mệt, nhẹ cân, thể trạng nhỏ so với các bạn cùng lứa, hay nghỉ học do thường ho và sốt cao.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  dinh-van-dien-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 125 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Điền được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 125.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Điền thực hiện ca phẫu thuật là 25.000.000đ.

  dinh-van-dien-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Điền gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Văn Điền được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.