Giúp em Yến phẫu thuật càng sớm càng tốt

Bác sĩ cho biết bệnh của Yến rất cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Lâm Đồng

Ngày tạo: 19/9/17

Cập nhật: 20/12/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Hoàng Yến sinh ngày 20/08/2016 là con của anh Nguyễn Văn Dũng và chị Phùng Thị Ngọc Giàu, ngụ tại Đơn Dương, Lâm Đồng.

  nguyen-ngoc-hoang-yen-2.
  Gia đình em Hoàng Yến

  Gia đình em có 5 thành viên, đang sinh sống trong căn nhà nhỏ, tường và mái tôn đã mục nát, xuống cấp trầm trọng, là gia đình thuộc diện hộ nghèo, đời sống vô cùng khó khăn.

  Không tài sản, đất đai, vợ chồng anh Dũng thuê đất của người khác để trồng rau và ớt, chi phí nhiều, thu nhập chẳng được bao nhiêu, lại phải lo cho ba con nhỏ nên tháng nào cũng thiếu hụt.

  nguyen-ngoc-hoang-yen-01.
  Sổ hộ nghèo của gia đình em Yến

  Hồ sơ bệnh án

  Sức khỏe Hoàng Yến ngày từ nhỏ đã rất yếu, thường hay đau ốm, chậm tăng cân, phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi em được 10 tháng tuổi.

  Hiện tại Yến bị suy dinh dưỡng nặng, thường sốt và viêm phổi, đang nằm điều trị tại bệnh viện Đại học y dược. Bác sĩ cho biết bệnh của Yến rất cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  nguyen-ngoc-hoang-yen-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại học y dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP, Tim một thất. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hoàng Yến được Bệnh viện Đại học y dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hoàng Yến thực hiện ca phẫu thuật là 28.750.000đ.

  nguyen-ngoc-hoang-yen-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Yến gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hoàng Yến được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Em Yến không cần phẫu thuật