Giúp ông Ký xây lại căn nhà

Căn nhà mà ông Ký cùng vợ và người con út đang sinh sống có diện tích 20 mét vuông.

Đắk Nông

Ngày tạo: 28/4/17

Cập nhật: 13/11/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ông Trần Ngọc Ký thường trú tại Đak Buk So, Tuy Đức, Dăk Nông, là gia đình thuộc diện hộ nghèo, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

  tran-ngoc-ky-5.
  Ngôi nhà hiện tại của vợ chồng ông Trần Ngọc Ký

  Quê quán ở Thanh Hóa, vì điều kiện sống khó khăn, ông đã đưa vợ con vào Dăk Nông lập nghiệp. Xa lạ với miền đất mới, không có nơi nương tựa, được sự thương yêu và giúp đỡ của một người anh bà con, gia đình của ông Ký một mảnh đất nhỏ để xây dựng ngôi nhà ở tạm.

  Công việc làm nông của vợ chồng ông Ký thu hoạch chỉ đủ lo cho những bữa ăn hàng ngày, do đó 4 người con lớn đã phải xa nhà đi làm và hiện tại đã có gia đình riêng nhưng cuộc sồng tất cả đều khó khăn.

  tran-ngoc-ky-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình ông Ký

  Căn nhà mà ông Ký cùng vợ và người con út đang sinh sống có diện tích 20 mét vuông, mái lộp tôn, nền đất, tường được làm bằng những tấm ván và tôn cũ. Lúc trước chỉ xây dựng tạm bợ để có một nơi trú ẩn, hơn mười mấy năm nay chưa một lần được sửa chữa, cứ nơi nào bị thủng thì đắp lại chống dột.

  tran-ngoc-ky-6.
  tran-ngoc-ky-7.
  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình ông Ký là 40.000.000 đồng.

  tran-ngoc-ky-02.
  Đơn xin giúp xây nhà của gia đình ông Ký gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Thông qua Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội Tỉnh Dak Nông, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của ông Trần Ngọc Ký.

  tran-ngoc-ky-2.

  Ai cũng có ước mơ được ở nhà cao, cửa rộng, được ăn no áo ấm, nhưng với ông Ký, ước mơ nho nhỏ ông cần chỉ là có được một nơi cư ngụ an ấm cho cả gia đình.

  tran-ngoc-ky-4.
  Để giúp ông Ký thực hiện ước mơ đó, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẻ hỗ trợ kinh phí, đóng góp để gia đình ông Ký sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.