Giúp Thảo Như phẫu thuật lần 3

Em đã qua 2 lần phẫu thuật tim nhưng bệnh trạng vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Anh Bùi Khương Duy

Ngày tạo: 14/11/19

Cập nhật: 28/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đinh Ngọc Thảo Như sinh ngày 21/11/2014 là con của anh Đinh Văn Ngọc và chị Lê Thị Mỹ, ngụ tại An Cơ, Châu Thành, Tây Ninh.

  dinh-ngoc-thao-nhu-2.
  Gia đình em Đinh Ngọc Thảo Như

  Thảo Như là con đầu của vợ chồng anh Ngọc, sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ xây cấp 4, là gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Ông nội bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bà nội thường hay đau khớp, không còn khả năng lao động, nhà lại không có đất canh tác, cuộc sống của cả nhà chỉ trông chờ đồng lương làm thuê mướn của anh Ngọc, thu nhập một tháng khoảng gần 4.000.000đ.

  dinh-ngoc-thao-nhu-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thảo Như

  Hồ sơ bệnh án

  Thảo Như phát hiện bệnh tim bẩm sinh từ lúc 3 tháng tuổi, sức khỏe rất yếu, bệnh thuộc ca nặng, nhiều lần nhập viện cấp cứu trong tình trạng khẩn. Em đã qua 2 lần phẫu thuật tim nhưng bệnh trạng vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

  Gần 5 tuổi nhưng trông Thảo Như rất gầy yếu, ít ăn do hay bị nôn ói và khó thở, sức đề kháng kém dễ bị viêm nhiễm phổi.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  dinh-ngoc-thao-nhu-02.
  Chi phí dự kiến của ca phẫu thuật khoảng 125 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thảo Như được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 125.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thảo Như thực hiện ca phẫu thuật là 25.000.000đ.

  dinh-ngoc-thao-nhu-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Như gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thảo Như được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.