H Lễ KĐoh mơ ước một trái tim khỏe mạnh

Bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch, Thông liên nhĩ, Thiểu sản van 3 lá, Tâm thất độc nhật, cần phải phẫu thuật sớm.

Xuân Lan

Ngày tạo: 1/12/15

Cập nhật: 30/12/16

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Hoàn cảnh gia đình

  H Lễ KĐoh sinh ngày 20/09/2002 là con của anh Y MRễn Ktul và chị H Nỗc KĐoh tại Buôn KBu, Hòa Khánh, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

  [​IMG]
  Ngôi nhà gia đình em H Lễ KĐoh đang sinh sống

  KĐoh sống cùng ba mẹ và em gái H Kol sinh năm 2003, gia đình chủ yếu làm cà phê, nhưng có ít đất trồng, mỗi năm chỉ có 1 mùa vụ nên thu nhập chỉ khoảng 3.000.000đ/tháng. Vì vậy, vợ chồng anh Y MRễn còn làm thêm công nhân tưới cà phê, thu hoạch cà phê mướn để kiếm tiền trang trải cuộc sống của cả nhà.

  [​IMG]
  Gia đình chị H Nỗc KĐoh là hộ cận nghèo của địa phương
  Hồ sơ bệnh án

  H Lễ KĐoh được phát hiện bị bệnh tim năm 2 tuổi. Do ba mẹ phải lo mưu sinh hàng ngày, em được ông bà nội chăm sóc, chỉ uống thuốc cầm chừng. Bệnh tật kéo dài, cơ thể H Lễ KĐoh rất yếu. Theo kết quả của đoàn bác sĩ từ thiện về thăm khám cho trẻ em nghèo tại Buôn Ma Thuột, bệnh tình của H Lễ cần phải được phẫu thuật gấp để giữ lấy sinh mạng.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đắk Lắk giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch, Thông liên nhĩ, Thiểu sản van 3 lá, Tâm thất độc nhật, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí do bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của H Lễ KĐoh được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp H Lễ KĐoh thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ BTTE tỉnh Đắk Lắk

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em H Lễ KĐoh gửi đến Quỹ Hiểu về trái tim

  Hiểu về trái tim và người mẫu Xuân Lan mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho H Lễ KĐoh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.