Hai con anh Khuỷnh phải sống trong căn nhà mục nát

Những đêm mưa lớn, vợ chồng anh và hai con thức đến giữa đêm để bê từng cái thau hứng nước.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 28/7/20

Cập nhật: 29/1/22

 1. Trong chuyến đi thiện nguyện ở Bến Tre, một lần nữa Quỹ Hiểu về trái tim ngỡ ngàng khi thấy căn nhà dột nát của anh Nguyễn Văn Khuỷnh sinh năm 1969, ngụ tại ấp Thanh Bình 1, xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

  Căn nhà mái lá, nền đất trống trước hở sau, hơn 17 năm qua, nơi đây là nơi cư ngụ của vợ chồng anh Khuỷnh, chị Huệ và hai con trai.

  Nha-Anh-Khuynh-001.

  Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương nên căn nhà chưa một lần được sửa chữa, nay xuống cấp trầm trọng. Đất nền chổ lòi, chổ lõm, cột xi măng chống đỡ chính nay siêu trước vẹo sau, mái lá mục nát. Chỉ cần một cơn mưa nhỏ cũng đủ làm ướt sủng khắp các góc nhỏ trong nhà, huống chi giờ đang trong mùa mưa, thường xảy ra các cơn giông, bão.

  Anh Khuỷnh kể, gần đây có những đêm mưa lớn, vợ chồng anh và hai con thường thức đến giữa đêm để bê từng thau hứng nước dột. Nhìn cảnh ba mẹ con xoắn xít khiến lòng anh quặn xuống, không biết nên làm gì bởi bản thân anh Khuỷnh đang mang trong mình căn bệnh mất ngủ kinh niên, ảnh hưởng đến thần kinh, sức khỏe yếu, không còn khả năng lao động.

  Nha-Anh-Khuynh-002.

  Nhiều năm nay, gia đình 4 người sống tạm qua ngày bằng việc làm thuê mướn xơ dừa của chị Huệ, thu nhập một ngày tầm một trăm nghìn đồng, thời gian qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn ngập mặn, lại thêm mùa dịch bệnh nên công việc bữa làm bữa không, đời sống hiện tại rất khó khăn, thiếu thốn mọi bề.

  Để chia sẻ với khó khăn của gia đình, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng gói kêu gọi Nhà nhân ái, giúp gia đình anh Khuỷnh có một nơi trú ngụ an toàn, ấm áp với chi phí dự kiến là 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng).

  Lá lành đùm lá rách, Hiểu về trái tim rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để gia đình anh Khuỷnh sớm có ngôi nhà mới.

  Nha-Anh-Khuynh-003.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Đơn xin giúp xây... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói: https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 10

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 10

  ---------------------------

  Thay đổi số tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Khuỷnh, từ 50 triệu đồng lên 150 triệu đồng

  Ngày 11/1/2021, nhà hảo tâm Gia Đình Diệu Âm đã đóng góp số tiền 36.449.000 đồng, giúp hoàn tất hồ sơ kêu gọi xây nhà Nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Văn Khuỷnh với tổng kinh phí dự kiến là 50 triệu đồng.

  Với mong muốn từ nay về sau những căn nhà Nhân ái mà Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ xây dựng không chỉ là nơi trú mưa trú nắng đơn giản, mà phải là một căn nhà tốt hơn, hoàn chỉnh hơn, đầy đủ hơn để gia đình có thể sử dụng lâu dài.

  Sau khi thống nhất cùng một số nhà tài trợ, Quỹ Hiểu về trái tim quyết định tăng chi phí xây dựng lên cho các căn nhà Nhân ái. Riêng với căn nhà của gia đình anh Khuỷnh, Hiểu về trái tim trích thêm 100 triệu đồng từ nguồn thu của chuyên trang Chợ tình (hieuvetraitim.com/chotinh) để đưa vào chi phí xây dựng (Xem chi tiết bản tại đây).

  Ngoài ra, Hiểu về trái tim cũng có được một một số nhà tài trợ tài trợ sơn, cửa nhôm, gạch lót nền, trang thiết bị gia đình... để gia đình anh Khuỷnh có thể an tâm sống trong một mái nhà khang trang, ổn định lâu dài.

  HVTT_THIET-KE-NHA-NHAN-AI-2.
  Một phần của bản vẽ thiết kế mới nhà Nhân ái
  Xem chi tiết bản tại đây