Hở van 2 lá, bé Phương Anh cần sớm được phẫu thuật

Cháu thường xuyên sốt, tim đập nhanh khiến lồng ngực nhấp nhô liên tục.

donduong

Ngày tạo: 27/9/21

Cập nhật: 18/2/22

 1. Bé Nguyễn Vũ Phương Anh sinh ngày 19/09/2017, là con của anh Nguyễn Đức Danh và chị Vũ Thị Phương, hiện ngụ tại tổ 1, xã Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

  1f8d56fbd0b119ef40a0.
  Phương Anh là cô bé đáng yêu

  Bệnh của bé Phương Anh: Cách đây 2 năm, trong một lần bé Phương Anh bị ho dữ dội, gia đình đưa cháu đi khám. Bác sĩ nghi ngờ tim có vấn đề nên khuyên cho Phương Anh đi khám chuyên khoa và được phát hiện bệnh tim bẩm sinh. Từ đó đến nay, cháu thường xuyên sốt, tim đập nhanh khiến lồng ngực nhấp nhô liên tục; mỗi khi sốt là toàn thân tái nhợt; khó thở nên tối ngủ hay quấy khóc. Bé bệnh suốt nên dù đã 4 tuổi nhưng chỉ nặng hơn 12kg.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Phương Anh được bác sĩ chẩn đoán bị hở van hai lá, khuyến cáo cần sớm phẫu thuật sửa chữa, nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật là 108 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình hai họ đều nghèo, anh Danh lại không có nghề nghiệp ổn định, chỉ trông chờ vào đồng lương phụ người ta đi sửa điện gia dụng, khoảng 3 triệu đồng/tháng. Vì con bệnh nên chị Phương ở nhà chăm sóc, không cách nào kiếm thêm thu nhập lo cho cuộc sống.

  02e3a29d24d7ed89b4c6.
  Bé Phương Anh đang học mẫu giáo

  Hoàn cảnh của bé Phương Anh được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Kon Tum giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ:

  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 30%

  Số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Phương Anh thực hiện ca phẫu thuật là 37.800.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Phương Anh sớm có cơ hội được phẫu thuật, khỏe mạnh

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.