Hở van 2 lá nặng, em Minh cần phẫu thuật sớm

Quốc Minh suy dinh dưỡng, nhịp tim luôn đập nhanh, thỉnh thoảng lên cơn khó thở.

Hoa viên Bình An

Ngày tạo: 22/7/19

Cập nhật: 9/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ngô Quốc Minh sinh ngày 06/06/2015 là con của anh Ngô Quốc Khởi và chị Võ Thị Thùy Loan, ngụ tại Nam Thái A, An Biên, Kiên Giang.

  ngo-quoc-minh-2.
  Ngô Quốc Minh củng mẹ và bà ngoại

  Ba mẹ ly hôn, hiện tại Quốc Minh đang sống cùng mẹ và bà ngoại trong căn phòng thuê trọ, gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Bà ngoại ở nhà chăm lo cho Quốc Minh, mọi chi tiêu sinh hoạt chủ yếu dựa vào công việc làm tạp vụ nhà hàng của chị Loan, thu nhập thấp, lại nhiều khoản chi nên đời sống luôn lâm vào cảnh thiếu hụt.

  ngo-quoc-minh-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của anh Khởi - cha em Minh

  Hồ sơ bệnh án

  Quốc Minh đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh từ lúc mới chào đời. Vài tháng sau phát hiện thêm vết lõm ngực kèm theo triệu chứng khó thở.

  Do ảnh hưởng từ bệnh tim nên sức khỏe của Quốc Minh rất yếu, suy dinh dưỡng, tay chân gầy yếu, cơ thể xanh xao, nhịp tim luôn đập nhanh, thỉnh thoảng lên cơn khó thở.

  Mặc dù được thăm khám nhiều lần nhưng vì gia cảnh quá nghèo khó, không có khả năng giúp em điều trị phẫu thuật.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Giãn lớn gốc ĐMC, hở van 2 lá nặng . Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ngo-quoc-minh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quốc Minh được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 150.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quốc Minh thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  ngo-quoc-minh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Khởi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quốc Minh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.