Hoàn cảnh em Trúc rất đáng thương

Trúc được phát hiện bệnh tim từ khi chào đời, cho đến nay đã qua 2 lần phẫu thuật tim.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 22/10/19

Cập nhật: 9/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Thị Trúc sinh ngày 02/02/2015 là con của chị Nguyễn Thị An, ngụ tại Thị trấn Con Cuông, Nghệ An.

  le-thi-truc-2.
  Lê Thị Trúc và mẹ

  Chị An sinh ra trong một gia đình làm nông, đông anh chị em nên cuộc sống rất khó khăn, bỏ học từ sớm vào nam làm thuê mướn đủ nghề, không may bị tai nạn gãy xương hông, kèm chứng bệnh xoang mãn tính khiến sức khỏe của chị ngày một xuống dốc.

  Về quê lập gia đình, sau khi có con. Em Trúc bị liệt hai bàn tay, lại mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Nhà chồng không thương, chồng lấy vợ khác, chị An một mình ôm con về sống nương nhờ nhà của bà cố ngoại.

  Hồ sơ bệnh án

  Trúc được phát hiện bệnh tim từ khi chào đời, cho đến nay đã qua 2 lần phẫu thuật tim, đều được hỗ trợ từ các mạnh thường quân hảo tâm.

  le-thi-truc-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Trúc

  Bệnh của em thuộc ca nặng, sức khỏe lại yếu nên ảnh hưởng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt cũng như tương lai phát triển của Trúc.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp ống ghép (2 ca phẫu thuật trước can thiệp thay ống ghép cho em). Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  le-thi-truc-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 170 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trúc được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 173.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 20%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trúc thực hiện ca phẫu thuật là 25.950.000đ.

  le-thi-truc-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Trúc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.