Hoàn cảnh Hữu Phúc thật đáng thương

Hữu Phúc là đứa bé không may mắn khi sinh ra đã mang căn bệnh tim bẩm sinh.

Công ty CP Đấu giá Nghệ thuật Chọn

Ngày tạo: 23/10/19

Cập nhật: 9/6/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thạch Hữu Phúc sinh ngày 11/09/2016 là con của anh Thạch Út và chị Dương Thái Trân, ngụ tại Khóm 5, phường 7, TP Sóc Trăng.

  Sinh ra được 2 tháng tuổi thì mẹ bỏ đi do cả ba và Phúc đều bị tật nguyền.

  Phúc bị hở hàm ếch nặng, bản thân anh Út bệnh tật, sức khỏe yếu cũng không thể lao động, mọi gánh nặng sinh hoạt đều đặt lên vai bà nội.

  Do đã tuổi cao sức yếu nên bà nội chỉ có thể làm thuê, mướn các cộng việc vặt để kiếm ngày vài chục ngàn. Tại địa phương, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo.

  thach-huu-phuc-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hữu Phúc

  Hồ sơ bệnh án

  Hữu Phúc là đứa bé không may mắn khi sinh ra đã mang căn bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe rất yếu do gia cảnh khó khăn, thiếu ăn, bị suy dinh dưỡng.

  Ngoài các bệnh như sốt ho, Phúc còn thường bị khó thở, biếng ăn, dễ bị mệt khi vận động mạnh.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, 2 nhánh ĐMP nhỏ, thất trái nhỏ. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Sóc Trăng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  thach-huu-phuc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 92 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hữu Phúc được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 92.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hữu Phúc thực hiện ca phẫu thuật là 27.600.000đ.

  thach-huu-phuc-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Phúc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hữu Phúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.