Hoàng Bích Quỳnh

Tuổi thơ của em Hoàng Bích Quỳnh (Đông Thanh, Lâm Hà, Lâm Đồng) xem bệnh viện như ngôi nhà thứ hai của mình.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 10/7/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Hoàng Bích Quỳnh sinh ngày 14/06/2007 là con của chị Hoàng Thanh Mai, ngụ tại Đông Thanh, Lâm Hà, Lâm Đồng.

  [​IMG]
  Em Quỳnh và mẹ - chị Thanh Mai

  Bích Quỳnh có hoàn cảnh gia đình rất đáng thương, mẹ em đã mắc căn bệnh tâm thần, động kinh trước khi sinh ra em. Ngày em chào đời mà không biết cha mình là ai, bao nhiêu vất vả, nhọc nhằn đều do một tay bà ngoại em gánh vác.

  [​IMG]
  Giấy hộ nghèo của gia đình chị Thanh Mai

  Vừa lo cho con bị bệnh tâm thần, vừa lo cho cháu ngoại, tuổi bà lại già, sức yếu, không thể lao động, chỉ sống dựa vào tiền trợ cấp xã hội. Trong nhà không có tài sản gì quý giá, ngay cả chiếc xe đạp cũng không.

  [​IMG]
  Giấy xác nhận bé Thanh Mai đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng

  Hồ sơ bệnh án

  Số phận Bích Quỳnh kém may mắn, không có tính thương của cha, không được sự chăm sóc tận tình của mẹ, bà ngoại thì bệnh tật đau ốm thường xuyên, đã vậy vừa sinh ra em đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Tuổi thơ của Quỳnh xem bệnh viện như ngôi nhà thứ hai của mình.

  [​IMG]

  Được hướng dẫn của địa phương, bà ngoại Quỳnh đã làm đơn và được Hội bảo trợ BNN - NTT, TMC tỉnh Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Bích Quỳnh được đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị CAVc, MGV, SP, RVPAT, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.


  [​IMG]
  Chi phí phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Bích Quỳnh được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 95.000.000đ. Chi phí sau trừ BHYT còn lại 89.711.000đ.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp chi phí phẫu thuật tim của gia đình em Quỳnh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Bích Quỳnh sớm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.