Học sinh trường Sàng Ma Sáo khát nước sạch

Do ở vùng núi cao, thuộc xã đặc biệt khó khăn của Lào Cai nên trường đang rất thiếu thốn nước sạch cho học sinh.

Trương Ngọc Ánh

Ngày tạo: 24/11/15

Cập nhật: 10/3/16

Bảo trợ trẻ em

Trường tiểu học Sàng Ma Sáo

 1. Thông tin chung

  Trường Tiểu học Sàng Ma Sáo thuộc xã Sàng Ma Sáo của huyện Bát Xát, Lào Cai.

  Trường Sàng Ma Sáo nằm ở vùng cao, thuộc xã đặc biệt khó khăn của Lào Cai. Khí hậu rất khắc nghiệt, về mùa mưa thường xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Mùa hanh thì hạn hán kéo dài, còn mùa đông thường xảy ra rét đậm rét hại, mưa mù kéo dài và nhiệt độ thường xuyên thấp dưới 6 độ C.

  [​IMG]
  Môi trường sống và học tập của các em học sinh nội trú.

  Quá trình hoạt động

  Năm học 2015 - 2016 trường tiểu học Sàng Ma Sáo có 40 lớp, 721 học sinh với 11 điểm trường. Trong đó có 116 em học bán trú tại điểm trường chính.

  Học sinh thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo của trường chiếm trên 70%. Phòng ở cho học sinh bán trú còn thiếu và tạm bợ, chỉ có 2 phòng xây cấp 4, còn lại là phòng tạm do nhân dân tự làm. Các em phải sử dụng lại các bàn học đã cũ, hỏng sửa lại, lấy phản làm giường.

  Mặc dù người dân rất quan tâm đến công tác giáo dục, rất nhiệt tình góp công, góp của để xây dựng và tu sửa trường lớp nhưng do điều kiện quá khó khăn nên bà con cũng chỉ có thể làm được các lớp học tạm cho con em học tập.

  [​IMG]
  Các em học sinh nội trú trong một bữa ăn.

  Khó khăn

  Do ở vùng núi cao, trường đang gặp khó khăn trong vấn đề cung cấp nước sạch cho học sinh. Nhận thấy việc có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt là vô cùng cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các em, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng hoạt động hỗ trợ 02 máy lọc nước cho trường Sàng Ma Sáo.

  Dự kiến giá cho máy lọc nước 8 cấp lọc là 4.800.000 đồng/cái, tổng chi phí cho hoạt động là 9.600.000 đồng.

  02 máy lọc nước này sẽ được đặt trong khuôn viên trường để phục vụ cho 243 học sinh tại điểm trường cũng như 116 học sinh bán trú.

  Hiểu về trái tim và diễn viên Trương Ngọc Ánh hy vọng những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức sẽ ủng hộ để các em học sinh trường Sàng Ma Sáo sớm có nước sạch để sử dụng.