Hồng Lam cần phẫu thuật một lần nữa để tránh biến chứng

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Thông liên thất nhiều lỗ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 30/10/19

Cập nhật: 30/10/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đinh Hồng Lam sinh ngày 12/01/2017 là con của anh Đinh Xuân Việt và chị Lê Thị Minh Thúy, ngụ tại Xuân Thọ, Đà Lạt, Lâm Đồng.

  dinh-hong-lam-2.
  Đinh Hồng Lam và cha mẹ

  Hồng Lam là con đầu của vợ chồng anh Việt, đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây cấp 4 của ông bà để lại, thuộc diện hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Có một mảnh vườn nhỏ, 2 năm trước anh Việt đã vay mượn ngân hàng để trồng hoa cúc, công việc không thuận lợi, thu nhập chỉ tạm đủ lo cuộc sống ngày ba bữa, số nợ đến nay vẫn chưa có khả năng hoàn trả.

  dinh-hong-lam-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hồng Lam

  Hồ sơ bệnh án

  Từ nhỏ sức khỏe của Hồng Lam rất kém, hay sốt và ho, kéo dài một thời gian tái đi tái lại dẫn đến phổi viêm nặng phải nhập viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết bị bệnh tim và đã được hỗ trợ phẫu thuật tim 1 lần tại Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM.

  Hiện tại sức khỏe của Hồng Lam đã khá hơn, ăn uống sinh hoạt bình thường nhưng theo khuyến cáo của bác sĩ, em cần phải được phẫu thuật thêm một lần nữa, nếu để lâu sẽ có biến chứng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất nhiều lỗ. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  dinh-hong-lam-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hồng Lam được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 150.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Bệnh viện Đại Học Y Dược 15%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hồng Lam thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

  dinh-hong-lam-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Lam gửi các tổ chức từ thiện

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hồng Lam được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.