Hương Giang thở rất khó khăn, không thể học tập

Em Hương Giang bị Tứ chứng Fallot, bác sĩ chỉ định phẫu thuật sửa chữa toàn bộ.

donduong

Ngày tạo: 6/7/22

Cập nhật: 15/7/22

 1. Em Nguyễn Thị Hương Giang sinh ngày 11/11/2007, là con của anh Nguyễn Văn Toại và chị Hồ Thị Mơ, hiện ngụ tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của em Hương Giang: Ngay từ bé, thỉnh thoảng có cảm giác khó thở, dễ mệt, gia đình chỉ nghĩ là do thể trạng Hương Giang ốm yếu thôi. Mãi đến gần đây, trong một lần khám sàng lọc tại địa phương, gia đình mới hốt hoảng khi em được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Hương Giang cho biết, hiện tại em rất hay bị mệt, không làm gì nặng cũng thấy mệt, khó thở, khiến không thể tập trung học tập.

  272c176432e7f2b9abf6.
  Bác sĩ chẩn đoán: Em Hương Giang bị Tứ chứng Fallot - một tình trạng hiếm gặp do sự kết hợp của bốn khuyết tật ở tim xuất hiện ngay khi trẻ được sinh ra. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật sửa chữa toàn bộ.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của em Hương Giang là 160 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Chị Hồ Thị Mơ lấy chồng năm 2006, sinh được hai cô con gái là Nguyễn Thị Hương Giang và Nguyễn Thị Hương Thảo, sau đó hai vợ chồng chia tay. Hiện tại, hai con gái đang ở với mẹ, cuộc sống rất khó khăn.

  Do không có nghề nghiệp ổn định, chỉ đi làm thuê làm mướn nên thu nhập tạm đủ cho ba mẹ con sống qua ngày, chứ không thể lo chi phí chữa bệnh cho cô con gái lớn. Bởi thế, chị đã làm đơn xin được hỗ trợ để em Hương Giang được phẫu thuật.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồng đồng và Bệnh viện E Hà Nội - Chương trình Trái Tim Cho Em ủng hộ 63 triệu đồng, phần còn lại nhận được cam kết từ"
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50%
  -Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho em Hương Giang phẫu thuật là 20.100.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người em Hương Giang sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

Cập nhật gần đây

 1. Hoàn tất hồ sơ em Hương Giang