Ka Thiêm bị teo van ba lá

Bác sĩ Bệnh viện Đại học y dược chẩn đoán em bị Tim một thất, teo van ba lá.

Lâm Đồng

Ngày tạo: 10/10/17

Cập nhật: 26/2/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ka Thiêm sinh ngày 19/09/2007 là con của anh K'Bong và chị Ka Thảo, ngụ tại Gia Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng.

  ka-thiem-2.
  Gia đình em Ka Thiêm

  Gia đình em có 4 thành viên, đang sống trong căn nhà nhỏ, tường được che tạm bằng những tấm ván và bạt, mái tôn.

  Là người dân tộc Cà Ho, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, cuộc sống của cả gia đình phụ thuộc vào lao động chính là anh K'Bong, với công việc làm nông, thu nhập trung bình mỗi ngày được 100.000đ.

  ka-thiem-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình Ka Thiêm

  Hồ sơ bệnh án

  Khi còn nhỏ sức khỏe của Thiêm rất yếu do ảnh hưởng từ bệnh tim bẩm sinh. Môi, tay chân em đều tím tái, thường xuyên bị sốt cao và viêm phổi. Gia đình đã đi vay mượn để cho Thiêm được phẫu thuật tim 1 lần lúc em được 2 tuổi. Sau nhiều năm tái khám và theo dõi, bệnh của em lại có biến chứng và cần được phẫu thuật lần 2.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại học y dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, teo van ba lá. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ka-thiem-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ka Thiêm được Bệnh viện Đại học y dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ka Thiêm thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  ka-thiem-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thiêm gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ka Thiêm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.