Khánh Ly bị hở van 3 lá nặng, thông liên nhĩ, thở khó khăn

Tuy không còn tím tái nhưng vẫn thường xuyên làm mệt, thở khó khăn.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 14/5/21

Cập nhật: 7/7/21

 1. Em Nguyễn Hoài Khánh Ly sinh ngày 28/06/2012, là con của anh Nguyễn Hoài Nam và chị Nguyễn Thị Phi Công, hiện ngụ tại xã Hòa Bình, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

  Vừa chào đời mới 5 ngày tuổi, các bác sĩ Bệnh viện tỉnh Kon Tum đã phát hiện Khánh Ly mắc bệnh tim bẩm sinh. 22 ngày tuổi, em được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM phẫu thuật cấp cứu, nong van động mạch phổi.

  8fe5c7247702825cdb13.

  Suốt từ đó đến nay, gia đình vẫn cho Khánh Ly đi tái khám định kỳ. Nhờ lần phẫu thuật lúc nhỏ nên hiện nay sức khỏe của em tương đối ổn định, tuy không còn tím tái nhưng vẫn thường xuyên làm mệt, thở khó khăn.

  Trong lần tham gia khám sàng lọc của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Khánh Ly được các sĩ chẩn đoán bị hở van 3 lá nặng, thông liên nhĩ, hở van động mạch phổi. Điều đó có nghĩa nguy hiểm từ căn bệnh tim bẩm sinh vẫn đang rình rập sinh mạng của em.

  Chi phi dự kiến cho ca phẫu thuật được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 108 triệu đồng - con số quá lớn đối với gia đình viên chức như vợ chồng anh Hoài Nam - chị Phi Công.

  Do phải chăm con bệnh nên từ 9 năm nay, chị Phi Công đã không đi làm, gánh nặng gia đình đổ lên vai anh Hoài Nam. Lương nhân viên viên chức chỉ tạm đủ lo cho gia đình 3 miệng ăn nên anh chị hoàn toàn bất lực trước số tiền cần có để chữa bệnh cho con con gái duy nhất.

  7128d8a068869dd8c497.

  Hoàn cảnh của em Khánh Ly đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em tình Kon Tum giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp em Khánh Ly thực hiện ca phẫu thuật là 10.800.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Khánh Ly sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.