Khi trở trời, môi và các đầu ngón tay của bé Quỳnh Giao tím tái

Bé Quỳnh Giao hay ốm vặt, chậm lớn, mỗi khi khóc hay trở trời, môi và các đầu ngón tay tím tái.

donduong

Ngày tạo: 6/4/23

Cập nhật: 26/9/23

 1. Bé Nguyễn Đức Quỳnh Giao sinh ngày 05/09/2017, là con của anh Nguyễn Đức Hảo và chị Võ Thị Loan, hiện ngụ tại xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

  Bệnh của bé Quỳnh Giao: Lúc chào đời, bé Quỳnh Giao chỉ cân nặng 1,9 kg, da xanh xao, môi tím tái mỗi khi quấy khóc. Hai tháng tuổi, gia đình có cho cháu đi khám khi có đoàn bác sĩ về địa phương khám sàng lọc, tuy nhiên bé lại không được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Mãi đến 5 năm sau, khi Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc ở Quảng Nam, cháu mới được chẩn đoán đúng bệnh.

  Suốt 5 năm qua, bé Quỳnh Giao hay ốm vặt, chậm lớn, mỗi khi khóc hay trở trời, môi và các đầu ngón tay tím tái.

  z4243055488794_2fcac01509a56e1e5589cb80d7003eaf.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Quỳnh Giao bị Ebsteint type C - một dị tật tim bẩm sinh, trong đó, van ba lá - van ở giữa hai buồng tim phải (tâm nhĩ phải và tâm thất phải) hoạt động không đúng.

  Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Quỳnh Giao là 136 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Anh Đức Hảo làm bảo vệ, chị Loan là giáo viên hợp đồng thời vụ, lương tháng bình quân của cả hai vợ chồng cộng lại được khoảng 6 triệu đồng, tạm đủ cho chi phí sinh hoạt trong gia đình. Tuy nhiên, do bé Quỳnh Giao thường xuyên ốm vặt nên viện phí, tiền thuốc chiếm một khoản khá lớn nên không thể dành dụm. Vì vậy, gia đình không có khả năng cho con gái phẫu thuật.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 28 triệu đồng và nhận được cam kết từ
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 55%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng + Gia đình bệnh nhân 10%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Quỳnh Giao phẫu thuật là 37.800.000 đồng.
  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Quỳnh Giao sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.