Khôi bị tăng áp phổi nặng

Bác sĩ cho biết bệnh của Khôi thuộc ca nặng, cần phẫu thuật thêm một lần nữa.

Lotte Cinema

Ngày tạo: 13/6/18

Cập nhật: 19/9/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trịnh Anh Khôi sinh ngày 06/05/2017 là con của anh Trịnh Vĩnh Tiến và chị Vương Thị Huyền, ngụ tại Trinh Phú, Kế Sách, Sóc Trăng.

  trinh-anh-khoi-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Trịnh Anh Khôi

  Gia đình có 4 thành viên, Khôi, chị gái, ba mẹ đang sống trong căn nhà lá nhỏ, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Tiến đều làm công nhân, công việc không đều, ngày làm ngày không nên thu nhập thấp, trung bình một tháng được 2.500.000đ.

  trinh-anh-khoi-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Anh Khôi

  Hồ sơ bệnh án

  Anh Khôi được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh từ khi còn nhỏ, sức khỏe yếu, hay ốm đau, đã được phẫu thuật tim 1 lần lúc 2 tháng tuổi.

  trinh-anh-khoi-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Hiếu

  Bác sĩ cho biết bệnh của Khôi thuộc ca nặng, cần phẫu thuật thêm một lần nữa. Hiện tại sức khỏe Khôi kém, biếng ăn bú, ho sốt liên tục, bị viêm phổi nặng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, Tăng áp phổi nặng. Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  trinh-anh-khoi-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Anh Khôi được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 100.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Anh Khôi thực hiện ca phẫu thuật là 25.000.000đ.

  trinh-anh-khoi-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Khôi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Anh Khôi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.