Kiều My bị Thông liên nhĩ lỗ thứ phát

My chỉ cho dùng thuốc qua loa mỗi khi em bị sốt, ho kéo dài.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 14/11/17

Cập nhật: 7/12/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trương Thị Kiều My sinh ngày 22/08/2015 là con của chị Trương Thị Lệ Huyền, quê quán tại ấp Trinh Phụ, Long Thới, Tiểu Cần, Trà Vinh.

  truong-thi-kieu-my-2.
  Em Kiều My và mẹ

  Hai mẹ con chị Huyền đang thuê phòng trọ sinh sống tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ba của My đã bỏ đi khi phát hiện em bị bệnh, từ đó hai mẹ con em phải trông chờ vào sự trợ giúp của ông bà ngoại. Bản thân ông bà cũng rất khó khăn, đi phụ buôn bán, thu nhập cũng chỉ vài chục đến hơn một trăm ngàn đồng một ngày.

  truong-thi-kieu-my.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của chị Huyền - mẹ em My

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa sinh ra, bác sĩ cho biết sức khỏe của em có nhiều dấu hiệu bất thường, tím tái ở đầu các ngón tay chân, thở khò khè. Vì gia cảnh quá khó khăn nên My không được thường xuyên vào bệnh viện tái khám mà chỉ cho dùng thuốc qua loa mỗi khi em bị sốt, ho kéo dài. Hiện tại tim của My đập rất nhanh, tím tái nhiều, bệnh của em rất cần được phẫu thuật sớm.

  truong-thi-kieu-my-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em My

  Sau khi đưa vào bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ lỗ thứ phát, hẹp van ĐMP, còn ống động mạch. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Kiều My được Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  truong-thi-kieu-my-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kiều My thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Kiều My được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.