Kim Phượng thường hay có triệu chứng khó thở

Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ - liên thất, Còn ống động mạch.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ka Nguyễn Kim Phượng sinh ngày 26/02/2018 là con của anh Nguyễn Văn Đông và chị Ka Rồi, ngụ tại Lộc Phú, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

  ka-nguyen-kim-phuong-2.
  Gia đình em Ka Nguyễn Kim Phượng

  Phượng có 2 anh trai, 1 chị gái sống cùng ba mẹ trong căn nhà nhỏ cấp 4, là hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Mọi chi phí sinh hoạt trong nhà đều dựa vào công việc làm thuê với mức thu nhập 150.000đ/ngày của anh Đông, đời sống của 4 anh chị em Phượng còn nhiều thiếu thốn.

  ka-nguyen-kim-phuong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Kim Phượng

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra phát hiện Phượng bị bệnh down nhẹ, cườm mắt, khó thở, chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu, sau hội chẩn bác sĩ cho biết bệnh tim bẩm sinh.

  Sức khỏe của em hiện tại rất kém, đầu, tay chân yếu, chưa thể ngồi được, chậm hấp thu, nhẹ cân, xanh xao, thường hay có triệu chứng khó thở.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ - liên thất, Còn ống động mạch. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ka-nguyen-kim-phuong-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Kim Phượng được Viện Tim đưa ra là 70.560.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Viện Tim 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kim Phượng thực hiện ca phẫu thuật là 21.168.000đ.

  ka-nguyen-kim-phuong-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Phượng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Kim Phượng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.