KPă Thông bị tăng áp phổi nặng

Sức khỏe của em Thông hiện tại yếu, nhẹ cân, đang bị viêm phổi nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 10/6/19

Cập nhật: 8/10/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  KPă Thông sinh ngày 05/12/2018 là con của anh Rơ Ma Ninh và chị KPă Pen, ngụ tại Ia Ga, Chư Prông, Gia Lai.

  KPa-Thong-2.
  Gia đình em KPă Thông

  Gia đình có 6 thành viên, Thông, 3 anh chị và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại làng Tu II, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Ninh đều làm nông, trồng các loại cây lương thực ngắn ngày, thu nhập thấp, trung bình hàng tháng khoảng hơn 2.000.000đ.

  KPa-Thong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em KPă Thông

  Hồ sơ bệnh án

  Sinh ra được vài tháng tuổi nhưng Thông không có dấu hiệu tăng cân, thỉnh thoảng sốt cao, tim đập nhanh, thở khò khè mạnh, đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh.

  Sức khỏe của Thông hiện tại yếu, nhẹ cân, đang bị viêm phổi nặng, cần uống thuốc và điều dưỡng tốt rồi mới được điều trị phẫu thuật.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ thất, Còn ống động mạch, Tăng áp phổi nặng. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  KPa-Thong-02.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí hơn 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của KPă Thông được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 107.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp KPă Thông thực hiện ca phẫu thuật là 21.400.000đ.

  KPa-Thong-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình KPă Thông

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho KPă Thông được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Ngưng hồ sơ em KPă Thông