K'Sang Khuy

K'Sang Khuy hay đau ốm, mệt mỏi không rõ nguyên nhân, đi khám từ thiện tại bệnh viện ở Đà Lạt, phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 16/6/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  K'Sang Khuy sinh ngày 16/04/2006 là con của anh K'Dân và chị K'Thu người dân tộc K'Ho, cư ngụ tại Thôn R'Chai II, Phú Hội, Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

  [​IMG]
  Căn nhà của gia đình em K'Sang Khuy

  Em sinh ra tại vùng núi Tây Nguyên trong gia đình có 4 người, cha mẹ và một người em K'Na Hum sinh năm 2007. Thuộc hộ gia đình khó khăn trong xã, thu nhập chính từ công việc làm nông của anh K'Dân mỗi tháng 1.200.000đ, chỉ vào vụ mùa thì công việc mới thường xuyên.

  [​IMG]
  Gia đình em K'Sang Khuy thuộc diện khó khăn của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  K'Sang Khuy hay đau ốm, kém tăng cân, mệt mỏi không rõ nguyên nhân, cho bé đi khám từ thiện tại bệnh viện ở Đà Lạt, phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh.

  Công việc của anh K'Dân không ổn định, chi phí sinh hoạt đã thiếu trước hụt sau, nay phải lo toan thêm phần thuốc than trị bệnh cho em K'Sang Khuy. Nhìn con bệnh tình ngày càng nặng, mà tiền thì không có, nỗi đau của người làm cha mẹ như anh chị K'Dân, K'Thu không thể diễn tả bằng lời.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm tim sàng lọc của em K'Sang Khuy

  Được hướng dẫn của địa phương, chị K'Thu đã làm đơn và được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi bé Khuy được đưa lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Khuy được Bệnh viện Nhi Đồng 2 đưa ra là 70.000.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật của em K'Sang Khuy

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital, số tiền còn lại cần để giúp K'Sang Khuy thực hiện ca phẫu thuật là 28.000.000đ

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé K'Sang Khuy sớm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.