Lê Hoàng Bảo

Bé Lê Hoàng Bảo được chẩn đoán Blalock (P)/Apso I, cần phải được mổ CO4, đây là phương pháp mổ khá phức tạp.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 3/11/14

Cập nhật: 31/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Lê Hoàng Bảo sinh ngày 01/02/2012, ngụ tại ấp 4, xã Hàng Bình Tây, Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, ba là anh Lê Văn Phèn Em, mẹ là Lê Thị Minh Thi.

  Gia đình rất khó khăn, không đất đai để sản xuất, phải ở nhà trọ, anh Phèn Em đi làm thuê kiếm sống, nên thu nhập không ổn định. Vì con còn quá nhỏ, lại đau bệnh, nên chị Minh Thi phải ở nhà trông con.

  [​IMG]
  Ngôi nhà của gia đình bé Lê Hoàng Bảo

  Lương của anh Phèn Em chỉ khoảng 1.000.000 đồng/tháng, chị Thi thường nhận giữ trẻ, những công việc thủ công trong lúc vừa chăm con, vừa nội trợ. Tổng thu nhập của cả hai vợ chồng chỉ vào khoảng 1.500.000 đồng. Vừa phải lo tiền thuê nhà, vừa phải đưa con bệnh tật lên xuống thành phố thăm khám, anh chị phải vay mượn từ hàng xóm, họ hàng, bà con mỗi nơi một ít để đưa con đi chữa bệnh.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Phèn Em

  Mỗi lần đến bệnh viện là xem như anh Phèn Em phải nghỉ làm, đưa vợ con đi rồi về đi làm, một mình chị Minh Thi chăm con ở viện.

  Hồ sơ bệnh án

  Bé Lê Hoàng Bảo được chẩn đoán Blalock (P)/Apso I, cần phải được mổ CO4, đây là phương pháp mổ khá phức tạp, và bắt buộc thức hiện việc chụp mạch máu trước khi phẫu thuật.

  Năm 2013, khi vừa tròn 1 tuổi, bé Bảo đã từng được mổ tim, nhưng sau gần 1 năm, tình trạng của bé Bảo lại trở nặng. Lần này ca phẫu thuật lại phức tạp hơn, chi phí cao hơn, nhưng khả năng thành công lại thấp hơn.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí cho ca phẫu thuật của bé Lê Hoàng Bảo

  Chi phí phẫu thuật

  Số tiền cho ca mổ và việc chụp mạch máu trước khi mổ dự kiến của bệnh viện Tim Tâm Đức là 105.000.000 đồng. Sau khi khấu trừ BHYT thì chi phí cho ca mổ của bé Bảo là 93.807.963 đồng.

  Đây là số tiền ngoài khả năng đối với gia đình bé Bảo, có đi vay mượn khắp nơi cũng không đủ, nên đành nhờ vào sự giúp đỡ của xã hội.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ của gia đình bé Lê Hoàng Bảo

  Nhờ hướng dẫn của địa phương, gia đình anh Phèn Em đã gửi hồ sơ đến Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Tháp để hy vọng con được chữa bệnh. Quỹ bảo trợ đã xác minh hoàn cảnh khó khăn của gia đình cũng như gửi hồ sơ đến Quỹ Hiểu về trái tim để cùng chung tay đóng góp.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cơ quan đoàn thể để bé Bảo nhanh chóng được phẫu thuật vì sức khỏe của bé càng ngày càng yếu, không thể kéo dài lâu do tỷ lệ thành công của ca mổ lại càng thấp.