Lê Kim Anh

Bé Kim Anh được chẩn đoán mắc tứ chứng fallot, cần được phẫu thuật theo phương pháp mổ hở CO3.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 2/11/14

Cập nhật: 31/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Lê Kim Anh sinh ngày 29/03/2013, ba bé là anh Lê Quang Khánh, mẹ bé là chị Nguyễn Thị My, cùng ngụ tại ấp Phú Hoà, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

  [​IMG]
  Bé Lê Kim Anh cùng cha mẹ trong căn nhà trống hoác

  Có mảnh vườn nhỏ, nên anh Khánh trồng dừa, trồng trái cây, đây là nguồn thu nhập chính của cả gia đình. Nhưng con hay đau yếu, anh phải cùng vợ chăm con, ruộng vườn không ai trông coi, khiến kinh tế không ổn định. Từ ngày con sinh ra bệnh tật, chị My chỉ ở nhà chăm con, ai thuê gì nấy để kiếm thêm phụ giúp chồng.

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa sinh ra đời, bé Kim Anh đã thường xuyên sốt ho. Nhưng anh chị tưởng là con mắc bệnh vặt của trẻ nhỏ, chỉ mua thuốc cho con uống hay đưa lên trạm y tế xã chữa đỡ.

  Trong một lần có đoàn tổ chức khám sàng lọc tại huyện Chợ Lách, anh chị đưa con đi khám thì mới phát hiện bé Kim Anh mắc bệnh tim bẩm sinh.

  [​IMG]
  Biên bản hội chẩn cho bé Lê Kim Anh của các bác sĩ

  Chị My cho biết, đôi lúc bé Kim Anh khóc cũng hay ngất, tím môi nhưng chị thật sự không biết đó là dấu hiệu mắc bệnh tim.

  Đưa con đi khám ở tuyến trên, bé Kim Anh được chẩn đoán mắc tứ chứng fallot, cần được phẫu thuật theo phương pháp mổ hở CO3.

  Chi phí phẫu thuật

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí cho ca phẫu thuật lên đến 65.000.000đ

  Sau khi đưa bé đến khám tại bệnh viện Tim Tâm Đức, chi phí dự kiến cho ca mổ của bé Kim Anh là 65.000.000 đồng. Do bé Kim Anh dưới 06 tuổi nên vẫn được hưởng BHYT, chi phí còn lại vào mức 51.449.940 đồng.

  Gia đình gom góp hết từ số tiền vốn trồng trọt của anh Khánh, vay mượn dòng họ, hàng xóm được 10.000.000 đồng. Số tiền này vẫn không đủ để chi trả cho ca mổ, anh Khánh nhờ sự hướng dẫn của địa phương để bắt đầu làm hồ sơ xin tài trợ.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ của gia đình bé Kim Anh

  Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã gửi trường hợp của bé Lê Kim Anh đến với Quỹ Hiểu về trái tim.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm tìm đủ sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm để kịp thời giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn đang ngàn cân treo sợi tóc của bé Lê Kim Anh.