Lê Kim Thư

Kim Thư 5 tuổi nhưng chỉ nặng 12kg, sức khỏe mỗi ngày yếu đi, em thở rất khó khăn, ăn uống ít, môi tim tái.

Celadon City

Ngày tạo: 20/3/14

Cập nhật: 16/12/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Lê Kim Thư sinh ngày 22/4/2014 là con của anh Lê Trung Hưng và chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, ngụ tại ấp Đức Hiệp, Nhuận Đức, Củ Chi, TP.HCM.

  [​IMG]
  Căn nhà nhỏ của gia đình bé Kim Thư
  Kim Thư sinh ra trong gia đình có 4 người, cha mẹ và chị gái Kim Ngân sinh năm 2005. Gia đình em sống trong căn nhà nhỏ của bà con cho ở tạm. Chị Tâm làm công nhân lương 3.000.000đ/tháng, là nguồn thu nhập chính, anh Hưng làm nghề tự do nên công việc không ổn định. Hoàn cảnh quá khó khăn nên hai chị em Kim Thư có cuộc sống rất thiếu thốn.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình bé Kim Thư gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Hồ sơ bệnh án


  Từ lúc mới sinh ra Kim Thư đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Mặc dù gia đình khó khăn nhưng chị Tâm vẫn cho cho em đi khám và điều trị hàng tháng tại Viện tim TPHCM. Kim Thư 5 tuổi nhưng chỉ nặng 12kg, sức khỏe mỗi ngày yếu đi, em thở rất khó khăn, ăn uống ít, môi tim tái.

  [​IMG]
  Phiếu chụp mạch máu để hội chẩn bệnh của em Kim Thư
  Được hướng dẫn của địa phương, chị Tâm đã làm đơn và được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Kim Thư được đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso type 3 và 4, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Kim Thư được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 141.000.000đ. Dự kiến sau khi trừ BHYT chi phí còn lại 121.181.000đ

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ lên đến 140 triệu đồng
  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Kim Thư sớm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.