Lê Thị Ngọc Hân

Thu nhập từ mảnh ruộng nhỏ của gia đình không đủ để nuôi 5 miệng ăn, nay bé Hân còn mang bệnh nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 22/10/14

Cập nhật: 31/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Lê Thị Ngọc Hân sinh ngày 05/11/2013, là con của anh Lê Văn Sang và chị Nguyễn Thị Lệ Trinh, ngụ tại ấp 2, xã An Bình, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

  [​IMG]
  Ngôi nhà đơn sơ của gia đình em Lê Thị Ngọc Hân

  Anh Sang làm nghề nông, thu nhập khoảng 800.000 đồng/tháng. Chị Trinh do con nhỏ nên phải ở nhà chăm, không thể đi làm. Ông bà nội đều đã già, hay đau ốm, nên anh Sang là trụ cột chính trong gia đình. Nhưng số tiền từ mảnh ruộng nhỏ không đủ để nuôi 5 miệng ăn, nay bé Hân còn mang bệnh nặng.

  [​IMG]
  Gia đình bé Ngọc Hân thuộc hộ khó khăn ở địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Được chẩn đoán tứ chứng fallot, đây là một trong những tật tim nguy hiểm, cần phải được phẫu thuật sớm. Phương thức phẫu thuật sẽ tuỳ theo cân nặng của bệnh nhi mà quyết định. Bé Hân được chỉ định mổ tim theo phương pháp mổ hở CO3.

  Gia đình không hề biết bé Hân mắc bệnh tim dù thấy con chậm lớn so với trẻ khác, hay bệnh vặt, cứ nghĩ con chỉ bị suy dinh dưỡng thông thường. Cho đến khi địa phương có tổ chức đợt khám sàng lọc tim thì gia đình phát hiện bé Hân bị căn bệnh nguy hiểm này.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ của bé Ngọc Hân

  Chi phí phẫu thuật

  Dự kiến chi phí ca mổ cho bé Ngọc Hân là 65.000.000 đồng, sau khi khấu trừ bảo hiểm y tế còn lại 52.781.276 đồng. Từ ngày con gái chào đời, thường bị đau bệnh, anh chị Sang - Trinh phải chật vật kiếm tiền lo cho con, lại còn vay mượn khắp nơi. Anh chị ngay lúc này không tìm đâu ra hơn 50 triệu đồng để mổ tim cho con.

  [​IMG]
  Đơn xin trợ giúp mổ tim của gia đình anh Sang gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Do hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình anh Sang nhờ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Tháp gửi hồ sơ đến các nơi xin giúp đỡ, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng có thể kêu gọi các mạnh thường quân cùng nhau chung tay hỗ trợ bé Hân được phẫu thuật tim càng sớm thì tình hình sức khoẻ của bé càng khả quan.