Lê Tuấn Khải

Các bác sĩ chẩn đoán bé Khải bị chứng Blalock, thông liên nhĩ, đảo ngược đại động mạch, hẹp động mạch phổi.

Celadon City

Ngày tạo: 27/2/14

Cập nhật: 16/12/15

Bệnh tim

Viện Tim

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Lê Tuấn Khải, sinh ngày 26/01/2011, là con trai của anh Lê Minh Phước và chị Đỗ Thị Mười, hiện thường trú tại 126 Cao Xuân Dục, phường 12, quận 8, TP.HCM.

  Gia đình anh Phước, ngoài vợ chồng anh và bé Khải, còn có cha anh tuổi đã cao. Vì con còn nhỏ nên vợ anh phải ở nhà trông con. Hàng ngày, anh Phước chạy xe ôm, thu nhập khoảng 2 triệu rưỡi mỗi tháng. Với mức thu nhập này, chi phí cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đã là một khó khăn.

  [​IMG]
  Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Phước

  Hồ sơ bệnh án

  Bé Khải được phát hiện bệnh tim ngay khi vừa sinh ra tại bệnh viện Hùng Vương. Sau đó, bé được chuyển sang bệnh viện Nhi đồng 2 để thông tim cho bé.

  Đến ngày 14/3/2011, bé được chuyển viện từ bệnh viện Nhi đồng 2 qua Viện Tim. Sau một thời gian dài điều trị và theo dõi tình trạng bệnh, ngày 17/01/2014, các bác sĩ chẩn đoán bé Khải bị chứng Blalock, thông liên nhĩ, đảo ngược đại động mạch, hẹp động mạch phổi. Các bác sĩ cũng nhận định đây là một ca phức tạp và chọn phương pháp mổ hở.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ của bé Tuấn Khải

  Chi phí phẫu thuật

  Để điều trị cho các tật tim của bé Khải, chi phí phẫu thuật lên đến 70.560.000đ, dự kiến BHYT sẽ chi trả 20.550.565đ nên số tiền còn lại khoảng 50.009.000đ

  Vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên anh Phước tìm kiếm sự giúp đỡ của các tổ chức. Anh đã gửi đơn đến Quỹ Hiểu về trái tim xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho con trai.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí mổ tim của gia đình bé Tuấn khải gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Quỹ Hiểu về trái tim cũng mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các tổ chức để bé Tuấn Khải mau chóng được phẫu thuật.