Linh phải phẫu thuật mới khỏe mạnh

Bác sĩ Viện Tim TP.HCM chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, Kênh nhĩ thất toàn phần.

Sóc Trăng

Ngày tạo: 13/7/16

Cập nhật: 19/5/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Trúc Linh sinh ngày 24/08/2015 là con của anh Nguyễn Minh Nhựt và chị Nguyễn Thị Huệ, ngụ tại Thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng.

  nguyen-thi-truc-linh-2.
  Bé Linh và mẹ khi đến gửi hồ sơ tại Quỹ Hiểu về trái tim

  Do hoàn cảnh khó khăn, gia đình Linh đã chuyển lên tạm trú tại Long An để kiếm sống. Anh Nhật chưa có việc làm, ở nhà trông Linh bị bệnh. Mọi chi tiêu sinh hoạt đều dựa vào đồng lương làm công nhân, thu nhập 3.100.000đ/tháng của chị Huệ.

  nguyen-thi-truc-linh-01.
  Gia đình bé Linh là hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Ngay từ còn trong bụng mẹ, Trúc Linh đã được chẩn đoán mắc nhiều bệnh, trong đó có bệnh tim. Em đã nhiều lần nằm tại Bệnh viện Tim TP.HCM và Nhi đồng 1 nhưng các bác sĩ đều chỉ định cần phải phẫu thuật.

  nguyen-thi-truc-linh-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho bé Linh

  Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim để mong chờ sự giúp đỡ. Sau khi đưa lên Viện Tim TP.HCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, Kênh nhĩ thất toàn phần.

  nguyen-thi-truc-linh-03.
  Giấy báo chi phí mổ hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trúc Linh được Viện Tim TPHCM đưa ra là 70.560.000đ.

  nguyen-thi-truc-linh-3.
  Bé Trúc Linh

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Viện Tim TPHCM 50%, Quỹ tài trợ VinaCapital 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trúc Linh thực hiện ca phẫu thuật là 21.168.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-thi-truc-linh-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình bé Linh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trúc Linh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.