Lõm ngực, em Đức có nguy cơ bị chèn ép tim

Gần đây vết lõm ngày sâu hơn, gây thở khó, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phan Anh Đức sinh ngày 19/08/2015 là con của anh Phan Thanh Hòa và chị Phan Thị Hạnh, ngụ tại Hải Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

  phan-anh-duc-2.
  Phan Anh Đức cùng mẹ và anh trai

  Gia đình có 4 thành viên, Đức, anh trai và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà xây cấp 4 tại Thôn Thượng Gòa, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Mọi chi tiêu sinh hoạt trong nhà đều dựa vào một lao động chính là anh Hòa, với công việc phụ đánh bắt cá, thu nhập hàng tháng khoảng gần 4.000.000đ.

  phan-anh-duc-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Anh Đức

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 10 tháng tuổi Đức bị sốt ho, nhịp thở nhanh, đưa vào bệnh viện thăm khám, bác sĩ phát hiện có vết lõm nhỏ ở ngực. Tuy nhiên vì sức khỏe lúc đó chưa có biểu hiện nguy hiểm nên được chỉ định về nhà uống thuốc và theo dõi định kỳ.

  Gần đây vết lõm ngày sâu hơn, gây thở khó, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và có nguy cơ bị chèn ép tim nếu không được phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Lõm ngực. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  phan-anh-duc-02.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 36 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Anh Đức được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 36.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Anh Đức thực hiện ca phẫu thuật là 16.200.000đ.

  phan-anh-duc-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Đức gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Anh Đức được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.