Lõm ngực sâu, tim em Thiên Kim có nguy cơ bị chèn ép

Bác sĩ khuyến cáo gia đình nên cho Thiên Kim sớm được phẫu thuật.

Ricons

Ngày tạo: 24/3/21

Cập nhật: 14/9/22

 1. Em Nguyễn Thiên Kim sinh ngày 13/01/2011, là con của anh Nguyễn Hy và chị Trần Thị Lũy, hiện ngụ tại Thôn 4, JDC 23, Đức Chánh, Mộ Đức, Quảng Ngãi.

  d0c77d28f77605285c67.

  Ngay từ lúc mới 3 tuổi, do thấy Thiên Kim thỉnh thoảng khó thở, gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám, bác sĩ chẩn đoán em bị lõm ngực. Tuy nhiên, do sức khỏe không đảm bảo nên chưa có chỉ định phẫu thuật.

  Từ đó đến nay, vết lõm ngực ngày càng sâu khiến Thiên Kim thường xuyên cảm thấy mệt, thở nặng nhọc, gây sốt. Mặc dù sức khỏe rất kém, đã 11 tuổi nhưng chỉ cân nặng 20kg, song Thiên Kim là cô bé thông minh, học giỏi.

  Trong lần tái khám gần đây tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ khuyến cáo gia đình nên sớm cho Thiên Kim được phẫu thuật vì vết lõm ngực có thể chèn ép tim, gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, cha mẹ em quá nghèo, không thể kham nổi chi phí phẫu thuật dự kiến mà bệnh viện đưa ra là 36 triệu đồng.

  Vợ chồng anh Hy - chị Lũy kết hôn muộn, có con trễ. Cả hai không nghề nghiệp ổn định, chỉ biết đi làm thuê làm mướn với thu nhập trung bình của hai vợ chồng khoảng chưa tới 4 triệu nhưng lại phải lo cho mẹ già trên 80 tuổi cùng 3 đứa con nhỏ.

  f878c9856cdb9e85c7ca.

  Hoàn cảnh của em Thiên Kim được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quãng Ngãi giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp em Thiên Kim thực hiện ca phẫu thuật là 18.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Thiên Kim sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.