Lường Minh Kẹn

Thu nhập mỗi tháng chưa đến 1.200.000 đồng, chi phí cho cuộc sống hằng ngày còn thiếu trước hụt sau nên ông Kẹn không dám mơ đến việc sửa nhà.

Vietnam ESports

Ngày tạo: 22/4/14

Cập nhật: 16/12/15

Xây nhà nhân ái

Tỉnh Đoàn Điện Biên

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Gia đình ông Lường Minh Kẹn ngụ tại bản Nậm Nèn 1, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

  Ông Lường Minh Kẹn (sinh năm 1947) có vợ là bà Khoàng Thị Thi sống cùng ba người con, cháu. Nhà ông Kẹn đã được xây dựng hơn 8 năm, đang xuống cấp, căn nhà xiêu vẹo giữa những đợt rét buốt cắt da cắt thịt của vùng núi cao. Mái nhà xập xệ chắp vá khắp nơi bằng những tấm ván đã cũ, đôi khi lại là tấm bạt nhựa từ bao phân bón, nền đất, cột nhà mục ruỗng vì mối mọt.

  [​IMG]
  Ngôi nhà chắp vá của gia đình ông Kẹn

  Các con còn nhỏ, ông bà Kẹn đã lớn tuổi. Nghề làm nông của gia đình còn không đủ nuôi 5 miệng ăn, vợ ông Kẹn lại hay đau ốm, các con vừa đi học vừa phụ nhà làm nương rẫy, hoặc ai thuê gì làm đó. Tổng thu nhập của cả gia đình ông mỗi tháng chưa đến 1.200.000 đồng. Số tiền này chi phí cho cuộc sống hằng ngày còn thiếu trước hụt sau nên ông Kẹn không dám mơ đến việc sửa nhà.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của ông Lường Minh Kẹn

  Chi phí xây dựng

  Theo dự kiến chi phí của địa phương để hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Lường Minh Kẹn là 30.000.000 đồng.

  [​IMG]
  Ông Kẹn từng tham gia thanh niên xung phong

  Thông qua Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của ông Lường Minh Kẹn.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi đủ số tiền cần thiết để giúp đỡ gia đình ông Kẹn có được ngôi nhà mới vững chãi hơn trước những khó khăn của đời sống vùng cao.