Mắc bệnh tim phức tạp, bé Đinh Văn Thái cần được phẫu thuật lần 2

Đi học mẫu giáo cháu chỉ ngồi nhìn các bạn, chứ không thể tham gia chạy nhảy vui đùa.

donduong

Ngày tạo: 6/4/24

Cập nhật: 17/4/24

 1. Bé Đinh Văn Thái sinh ngày 30/03/2016, là con của anh Đinh Văn Trê và chị Đinh Thị Sĩ, hiện ngụ tại xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

  Bệnh của bé Đinh Văn Thái: Lúc 2 tuổi, bé Đinh Văn Thái được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh và với sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, cháu phẫu thuật tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà nẵng. Đến nay, trong lần tái khám gần đây, các bác sĩ nhận định bệnh của cháu vẫn chưa được sửa chữa triệt để, cần thêm một ca mổ nữa.

  Theo thông tin từ gia đình, hiện tại bé Đinh Văn Thái vẫn khó thở, đi bộ chừng vài mét là mệt, đi học mẫu giáo cháu chỉ ngồi nhìn các bạn, chứ không thể tham gia chạy nhảy vui đùa.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Đinh Văn Thái bị Thông liên thất, không có động mạch phổi.

  Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Đinh Văn Thái là 168 triệu đồng.

  photo_2024-04-06_14-24-18.

  Hoàn cảnh: Gia đình là hộ nghèo tại địa phương, người dân tộc Kdong, cả hai vợ chồng anh Đinh Văn Trê đều làm nông, thu nhập thấp nhưng phải nuôi ông nội lớn tuổi và hai con còn nhỏ, trong đó bé lớn là cháu Đinh Văn Thái mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 20 triệu đồng và và nhận được cam kết từ:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 50%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tự vận động nguồn 20%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Đinh Văn Thái phẫu thuật là 44.400.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Đinh Văn Thái sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.