Mang niềm vui cho các cụ già không gia đình

Ở tuổi xế chiều, các cụ ở Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè luôn thiếu thốn tình cảm, luôn cần sự quan tâm.

Diễm My 9X

Ngày tạo: 7/1/16

Cập nhật: 16/2/17

Người già neo đơn

Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

 1. Thông tin chung

  Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè nằm tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, trực thuộc Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội thành phố.

  Trung tâm hiện đang chăm sóc cho 148 an dưỡng viên, trong đó có 56 cụ diện chính sách có hoàn cảnh neo đơn, 2 cán bộ, 11 thương binh, bệnh binh, 14 thân nhân liệt sĩ, 5 người có công cách mạng, 23 cán bộ hưu trí và 82 an dưỡng viên diện hỗ trợ thu phí.

  [​IMG]
  Các cụ được chăm sóc từ bữa ăn đến sức khỏe

  Quá trình hoạt động


  Đã gần 20 mươi năm nay, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, tổ chức sinh họa văn hóa và động viên tinh thần cho những cụ già thuộc diện chính sách, có công, có hoàn cảnh neo đơn.

  Khó khăn

  Do ngân sách có hạn nên để có đủ điều kiện chăm lo cho các cụ chu đáo là điều mà Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè luôn băn khoăn, lo nghĩ.

  Ở tuổi xế chiều, các cụ ở đây luôn thiếu thốn tình cảm, luôn cần sự chia sẻ. Vì thế, khi có ai đến thăm các cụ rất vui mừng và xúc động.

  [​IMG]
  Trong dịp Tết vừa qua, chúng tôi có kêu gọi quà cho các cụ già neo đơn, không còn người thân tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè nhưng không đạt được do quá cận ngày. Vì vậy, để tiếp tục công tác hỗ trợ cho những mảnh đời bất hạnh, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng hoạt động ủng hộ 56 phần quà gồm gạo, sữa, bánh, nhu yếu phẩm… cho các cụ. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ, tổng chi phí hoạt động là 500.000 x 56 phần quà = 28.000.000 đồng.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim hy vọng những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức yêu thương và cùng sẻ chia, mang đến thêm niềm vui cho các cụ già tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè.