Mang tết đến Mái ấm Bình Minh

Mái ấm Bình Minh thành lập từ năm 1997, hiện đang nuôi dưỡng 20 bé gái từ 4 đến 16 tuổi.

Bình Minh

Ngày tạo: 17/7/15

Cập nhật: 17/2/17

Bảo trợ trẻ em

Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM

 1. Thông tin chung

  Mái ấm Bình Minh trực thuộc Hội phụ nữ từ thiện Tp.HCM, nằm ở địa chỉ: 108 Đường số 06, P.4, Q. 4, Tp.HCM.

  Mái ấm Bình Minh thành lập từ năm 1997 đã bảo bọc cho rất nhiều trẻ em bất hạnh, mang đến cho các em một nơi chốn nương thân ấm cúng, miếng ăn ba bữa, và cho các em đến trường đi học. Mái ấm hiện đang nuôi dưỡng 20 bé gái từ 4 đến 16 tuổi.


  [​IMG]
  Các em được nuôi dưỡng ở đây trong độ tuổi 4 đến 16

  Quá trình hoạt động

  Trẻ lang thang ngoài đường phố, trẻ mồ côi, trẻ thuộc gia đình quá khó khăn thường dễ bị lợi dụng trong những tệ nạn xã hội, hoặc tiếp tục loay hoay trong vòng xoay nghèo khổ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mái ấm Bình Minh đã mang các em trở về ngôi nhà chung, nuôi dưỡng và chăm sóc, cho các em đến trường, học chữ hoặc học nghề, để sau này các em có thể tự nuôi sống bản thân, thoát khỏi cảnh nghèo, không rơi vào con đường tội lỗi hay trở thành gánh nặng của xã hội.

  Từ những ngày đầu thành lập, mái ấm đã trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm. Các cô trong mái ấm rất vất vả để tìm kiếm nguồn tài trợ, sửa sang mái ấm cho khang trang, an toàn, không còn cảnh nước ngập, mưa dột. Đến nay, mái ấm Bình Minh đã trở thành ngôi nhà chung tràn đầy tiếng cười, niềm hạnh phúc của các cô bé được thương yêu, chăm sóc và dạy dỗ từng ngày.

  [​IMG]
  Các cô rất vất vả để tìm kiếm nguồn tài trợ, sửa sang mái ấm

  Khó khăn

  Với sự hỗ trợ từ Hội phụ nữ từ thiện TP.HCM, mái ấm được hỗ trợ địa điểm, thực phẩm, quần áo và chi phí cho các sinh hoạt chung. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí có hạn nên điều kiện dinh dưỡng của các em vẫn còn nhiều thiếu thốn.

  [​IMG]
  Các em yêu thương, chăm sóc trong ngôi nhà chung

  Để các em ở mái ấm Bình Minh có một cái Tết vui tươi, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng chương trình bảo trợ dinh dưỡng gồm gạo, sữa, bánh ngọt... với dự kiến 20 em x 300.000đ = 6.000.000đ

  Hiểu về trái tim và diễn viên Bình Minh hy vọng tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức sẽ cùng mang lại cho các bé tại mái ấm Bình Minh những ngày xuân vui vẻ, có những bữa ăn tốt hơn mọi ngày.