Mang Tết đến với bà con nghèo Cù Lao Dung

Hạ tầng kinh tế thấp kém, triều cường, lụt bão luôn đe dọa làm cho đời sống người dân càng khó khăn hơn.

Sóc Trăng

Ngày tạo: 7/1/16

Cập nhật: 17/2/17

Cộng đồng

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng

 1. Thông tin chung

  Cù Lao Dung là một trong những huyện nghèo, khó phát triển của tỉnh Sóc Trăng. Do vị trí địa lý cách biệt đất liền, nên ảnh hưởng lớn đến việc giao thương trao đổi hàng hóa và nhu cầu đi lại của người dân.

  Ngoài ra kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thấp kém, triều cường, lụt bão luôn đe dọa làm cho đời sống và sản xuất của người dân càng khó khăn hơn.

  Trong những năm qua, tuy đã được sự quan tâm của các cấp chính quyền về an sinh xã hội cho người dân nhưng vẫn còn rất nhiều hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật hiện đang sinh sống tại các vùng sâu.

  [​IMG]
  Chị Cô Thị Đông (30 tuổi) bị liệt toàn thân

  [​IMG]
  Chị Hồ Thị Thúy Nguyên (20 tuổi) bị bại liệt từ nhỏ

  [​IMG]
  Em Phạm Thị Thu Thúy (12 tuổi) bị bệnh tâm thần

  [​IMG]
  Em Nguyễn Văn Quý (14 tuổi) bị dị tật tứ chi
  Khó khăn

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã giới thiệu 50 trường hợp (người già neo đơn, bệnh bại liệt, bệnh câm điếc, mù, bệnh tâm thần, mồ côi, tàn tật...) tại xã An Thạnh Nam (Cù Lao Dung, Sóc Trăng) đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng hoạt động hỗ trợ 50 phần quà Tết cho những người dân nghèo xã An Thạnh Nam. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, tổng chi phí hoạt động là 300.000 x 50 phần quà = 15.000.000 đồng.

  [​IMG]
  Chị Mai Thị Ngọc Thúy (35 tuổi) bị bệnh tâm thần

  [​IMG]
  Cụ Nguyễn Thị Lệ (83 tuổi) neo đơn không ai chăm sóc

  [​IMG]
  Cụ Lê Thị Hai (79 tuổi) cũng neo đơn không có người chăm sóc

  [​IMG]
  Anh Nguyễn Văn Bông (46 tuổi) bị liệt 2 chân
  Cộng đồng Hiểu về trái tim hy vọng những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức yêu thương và cùng sẻ chia, để những người dân nghèo xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung có một cái Tết ấm áp, hạnh phúc.