Mang tết đến với các cụ già và các em nhỏ ở Bạc Liêu

Cùng Hiểu về trái tim mang niềm vui đến cho những người nghèo ở Bạc Liêu.

Bạc Liêu

Ngày tạo: 8/1/18

Cập nhật: 23/1/18

 1. Thông tin chung

  Được thành lập năm 1998, Trung tâm Bảo trợ xã hội Bạc Liêu tọa lạc tại ấp Nước Mặn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi từ lâu đã trở thành ngôi nhà chung, mái ấm cho những mảnh đời bất hạnh.

  bac-lieu-2.
  Ngôi nhà chung của những mảnh đời bất hạnh

  Gần 20 năm qua năm qua, Trung tâm đã trở thành mái ấm đầy ắp tình yêu thương dành cho các em nhỏ mồ côi và các cụ già. Nhiều cụ già khi đến với Trung tâm đang mắc bệnh nặng như thần kinh, dị tật bẩm sinh. Nhiều trẻ em vừa sinh ra đã bị cha mẹ bỏ rơi, một số thì bị bại liệt, bại não, dị tật, thần kinh nhẹ, hội chứng down. Mỗi em, mỗi cụ, mỗi hoàn cảnh nhưng đều nhận được sự quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình. Trừ các cụ già bị bệnh nặng phải nuôi dưỡng và chăm sóc theo chế độ riêng, các em nhỏ đến tuổi đều được gửi đi học văn hóa ở các trường.

  bac-lieu-3.
  Nhiều cụ già khi đến với Trung tâm thường mắc bệnh nặng
  Có đến thăm các cụ, các em một lần mới biết tình người bao la lắm. Hầu hết những cô phụ trách tại đây đều có cuộc sống khó khăn về vật chất nhưng giàu lòng nhân ái. Một cô kể, mỗi lần ngồi trò chuyện với các em là trái tim buốt đau khi nghe những câu hỏi vô tư nhưng đầy trách hờn của các em: "Cô ơi, ba mẹ con là ai vậy, sao không thấy đến thăm con?", "Cô ơi, tại sao con lại mồ côi?"...

  Khó khăn

  Do điều kiện trung tâm nằm vùng xa, điều kện về cơ sở vật chất và y tế còn nhiều hạn chế nên đời sống của 39 người già neo đơn và 22 trẻ em mồ côi nơi đây còn rất nhiều khó khăn.

  bac-lieu-4.
  Các em nhỏ đa phần bị cha mẹ bỏ rơi hoặc bại não, dị tật, thần kinh nhẹ, hội chứng down

  Để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, chúng tôi xây dựng hoạt động hỗ trợ quà tết, chủ yếu là sữa, trị giá 300.000 đồng/phần:

  -Cho 61 cụ già, em nhỏ đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Bạc Liêu.

  -50 hộ nghèo tại Bạc Liêu

  Tổng chi phí dư kiến là: 111 x 300.000 = 33.300.000đ

  Chúng tôi hy vọng đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức, mang đến cho các cụ, các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Bạc Liêu cũng như bà con nghèo ở Bạc Liêu một cái tết ấm áp, ngọt ngào hơn trong mùa xuân mới này.
  Hiểu Về Trái Tim thích nội dung này.

Cập nhật gần đây

 1. Đã trao quà Tết cho các cụ vá các em nhỏ