Mẹ nhặt ve chai, không có tiền chữa bệnh cho Quỳnh Như

Ngay từ khi chào đời, bé Quỳnh Như đã có dấu hiệu của bệnh tim bẩm sinh.

donduong

Ngày tạo: 30/6/22

Cập nhật: 4/11/22

 1. Bé Hồ Quỳnh Như sinh ngày 08/12/2020, là con của chị Hồ Thị Hậu, hiện ngụ tại xã Hương Long, huyện Hương Khuê, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Quỳnh Như: Ngay từ khi chào đời, bé Quỳnh Như đã có dấu hiệu của bệnh tim bẩm sinh. Gia đình đưa cháu đi khám tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện nhi Nghệ An nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Vì vậy, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh giới thiệu bé đến Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội.

  99145f4e6098a3c6fa89.
  Mẹ con bé Quỳnh Như

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Quỳnh Như bị còn ống động mạch, cần cho cháu sớm phẫu thuật.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Quỳnh Như là 50 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình thuộc diện cận nghèo, chị Hồ Thị Hậu là mẹ đơn thân còn rất trẻ (sinh năm 2001), không có nghề nghiệp, hằng ngày đi nhặt ve chai để nuôi người mẹ khiếm khuyết trí tuệ (đang hưởng trợ cấp BHXH cho người khuyết tật) và con gái nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồng đồng và nhận được cam kết từ Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50%:

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Quỳnh Như phẫu thuật là 10 triệu đồng.
  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Quỳnh Như sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.