Mẹ quá khổ, không lo được chi phí để Trường Giang phẫu thuật

Bé Trường Giang bị Thông tin thất, nếu không điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng sức khỏe của trẻ.

donduong

Ngày tạo: 18/11/22

Cập nhật: 31/12/22

 1. Bé Đoàn Xuân Trường Giang sinh ngày 06/04/2015, là con của anh Đoàn Xuân Canh và chị Nguyễn Thị Hậu, hiện ngụ tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Trường Giang: Lúc còn nhỏ, bé Trương Giang thỉnh thoảng hay bị ngất không rõ nguyên nhân nhưng sau đó hết nên gia đình không đưa cháu đi thăm khám. Tuy nhiên, thể chất của bé chậm phát triển hơn so với những trẻ đồng trang lứa, và sức khỏe của cháu cũng rất kém. Bé thường bệnh vặt, còi cọc.

  Trong lần nhà trường tổ chức khám bệnh cho học sinh, bác sĩ phát hiện tim bé Trường Giang có vấn đề nên khuyên gia đình đưa cháu lên bệnh viện tuyến trên.

  photo_2022-11-18_15-55-59.
  Bé Trường Giang hôm lên Hà Nội khám tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Gia đình cháu chờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của mọi người

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Trường Gian g bị Thông liên thất - bệnh lý tim bẩm sinh hay gặp nhất với tỷ lệ khoảng 25% các bệnh về tim bẩm sinh. Nếu không điều trị đúng cách, thông liên thất sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung Ương đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Trường Giang là 75 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Thuộc hộ cận nghèo ở địa phương, anh Xuân Canh bị tai nạn nên mất sức lao động, vì vậy gánh nặng đổ hết lên vai chị Hậu.

  Chỉ một hàng nước vỉa hè nhưng chị Xuân phải lo chi phí sinh hoạt cho cả gia đình 6 người, trong đó có ông nội già yếu, chồng mất sức, đứa con lớn bị khuyết tật trí tuệ cứ 3 tháng lên Hà Nội khám lấy thuốc, cùng hai con trai nhỏ đang tuổi ăn học. Thế nhưng mới đây, bé Trường Giang lại được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh, cần phẫu thuật, chị Hậu không biết lấy đâu ra tiền để chữa bệnh cho cậu con út.

  Sau khi được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM cam kết hỗ trợ 40%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Trường Giang phẫu thuật là 45 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Trường Giang sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.