Minh Chiến hở van 3 lá nặng, bệnh ngày càng nguy hiểm

 • This project is closed.
Minh Chiến có triệu chứng suy tim, phải dùng thuốc hàng ngày để chờ nhập viện phẫu thuật.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 15/9/20

Cập nhật: 22/9/20 at 10:50

 1. Em Lê Minh Chiến sinh ngày 24/03/1999 là con của anh Lê Thanh Bình và chị Nguyễn Thị Hiền, ngụ tại Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai.

  Anh Bình đã qua đời trong cơn bạo bệnh để lại ba con nhỏ cho chị Hiền. Chị thường xuyên tăng ca bất kể ngày đêm để có thêm được đồng nào hay đồng đó lo cho Minh Chiến và hai đứa em. Song, đồng lương công nhân ít ỏi chỉ mang lại cuộc sống ổn định ngày ba bữa, chứ không thể gánh thêm chi phí phẫu thuật của cậu con trai lớn.

  le-minh-chien-04.

  Lúc nhỏ, Minh Chiến cũng thường xuyên ốm đau, ho sốt, uống thuốc rồi qua khỏi. Tuy nhiên càng lớn, sức khỏe của em càng suy giảm không rõ nguyên nhân, cho đến khi được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh.

  Mặc dù gia cảnh rất khó khăn nhưng chị Hiền vẫn đưa Minh Chiến đi khám và đã nhập viện điều trị nhiều lần nhưng tình trạng bệnh vẫn không khá hơn, bởi bệnh tim của em chỉ có phẫu thuật mới mong có cơ hội hồi phục mà chi phí chữa bệnh nằm ngoài khả năng của gia đình.

  Hiện tại sức khỏe Minh Chiến rất kém, cơ thể gầy yếu và xanh xao, có triệu chứng suy tim, phải dùng thuốc hàng ngày để chờ có đủ kinh phí nhập viện phẫu thuật. Theo bác sĩ biến chứng suy tim rất nguy hiểm nếu không được điều trị phẫu thuật sớm.

  Minh Chiến được bác sĩ bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán bị Hở van 2 lá và 3 lá nặng, hội chứng Marfan với chi phí dự kiến ca phẫu thuật là 180.000.000đ.

  Do hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  le-minh-chien-01.
  Gia đình em Minh Chiến

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Gia đình tự vận động từ nguồn hỗ trợ khác 65%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Chiến thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Minh Chiến sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói:https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05

Cập nhật gần đây

 1. Ngưng hồ sơ của em Lê Minh Chiến