Minh Khang bị hẹp động mạch phổi

Bác sĩ Viện Tim chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần, hẹp ĐMP.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Minh Khang sinh ngày 06/06/2018 là con của anh Nguyễn Trung Dũng và chị Võ Thảo Thu Hồng, ngụ tại Hòa Bắc, Di Linh, Lâm Đồng.

  nguyen-ngoc-minh-khang-2.
  Gia đình em Nguyễn Ngọc Minh Khang

  Gia đình có 4 thành viên, Minh Khang, chị gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Thu nhập chính của cả nhà dựa vào 2 sào đất trồng cây cà phê, thu hoạch thất thường, không đủ sống, anh Dũng phải đi làm thuê cho người khác.

  nguyen-ngoc-minh-khang-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Khang

  Hồ sơ bệnh án

  Minh Khang được phát hiện bệnh tim bẩm sinh trong lần đi tiêm phòng, do nhịp tim đập bất thường, lúc nhanh, lúc chậm. Sau hội chẩn bác sĩ cho biết do sức khỏe yếu cần được theo dõi, thăm khám thường xuyên.

  Hiện tại Khang đang bị viêm phổi nặng, thở khò khè, nhập viện và chờ có điều kiện để được phẫu thuật. Bác sĩ Viện Tim chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần, Hẹp ĐMP.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-ngoc-minh-khang-02.
  Chi phí dự kiến ca phẫu thuật hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Khang được Viện Tim đưa ra là 70.560.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Khang thực hiện ca phẫu thuật là 21.168.000đ.

  nguyen-ngoc-minh-khang-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Khang gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Khang được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.