Minh Thiện tăng áp lực ĐMP nặng

Bác sĩ bệnh viện Tim Tâm Đức chẩn đoán em bị Cửa sổ phế chủ, tăng áp lực ĐMP nặng.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Cao Minh Thiện sinh ngày 19/01/2016 là con của anh Cao Đức Tình và chị Trần Thị Ngọc Nở, ngụ tại Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận.

  cao-minh-thien-2.
  Gia đình em Cao Minh Thiện

  Minh Thiện là con đầu của vợ chồng anh Tình, cả nhà đang sinh sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, mái tôn, vách làm bằng những tấm ván ghép tạm, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Không tài sản, ruộng đất, cuộc sống qua ngày của cả nhà đều trông chờ vào công việc làm thuê mướn việc này việc kia của anh Tình, hiện tại đang làm phụ hồ.

  cao-minh-thien-01.
  Giấy xác nhận hộ khó khăn của gia đình em Thiện

  Hồ sơ bệnh án

  Minh Thiện được phát hiện bệnh tim lúc 1 tuổi khi bị sốt cao gần 1 tuần không hết kèm theo triệu chứng khó thở. Nhập viện tại địa phương nhưng không khỏe sau đó chuyển lên bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, nằm viện điều trị viêm phổi hơn 2 tuần.

  cao-minh-thien-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho Minh Thiện

  Từ đó cho đến nay em vẫn tái khám theo dõi và uống thuốc định kỳ, nhưng vẫn chưa được phẫu thuật do gia cảnh quá khó khăn.

  Hiện tại ngoài các bệnh vặt sốt ho, sức đề kháng yếu nên dễ viêm nhiễm tái phát viêm phổi.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Cửa sổ phế chủ, tăng áp lực ĐMP nặng. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  cao-minh-thien-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Thiện được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Thiện thực hiện ca phẫu thuật là 28.750.000đ.

  cao-minh-thien-04.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Thiện gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quốc Việt được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

  ---
  Thay đổi cam kết hỗ trợ cho em Minh Thiện

  Theo thông tin từ Bệnh viện Tim Tâm Đức, hiện tại sức khỏe của Cao Minh Thiện không được tốt nhưng nguồn kinh phí hỗ trợ từ đối tác vẫn chưa hoàn tất nên chưa bố trí được lịch phẫu thuật cho em.

  Theo nguyện vọng của gia đình mong muốn em Minh Thiện sớm được phẫu thuật tim, Quỹ Hiểu về trái tim cam kết thêm, tổng cộng là 60%, tương ứng 69.000.000đ, trích trích từ nguồn thu của Giải Golf Hiểu về trái tim - Swing for the Heart 2018.
  ---