Mới 3 tháng tuổi, bé Nhật Minh mắc bệnh tim bẩm sinh nặng

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán bé bị tứ chứng Fallot, đề xuất phẫu thuật sửa chữa toàn bộ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 29/4/21

Cập nhật: 28/8/21

 1. Bé Dương Đức Nhật Minh sinh ngày 16/01/2021, là con của anh Dương Đức Dũng và chị Hồ Thị Anh Đào, hiện ngụ tại xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

  Gia đình bé Nhật Minh rất khó khăn. Trong đơn gửi cho Quỹ Hiểu về trái tim, anh Dương Đức Dũng viết: "Vợ chồng tôi cưới nhau được một năm thì sinh cháu Dương Đức Nhật Minh, hiện mới 3 tháng tuổi nhưng không may mắc bệnh tim bẩm sinh thể nặng. Sau một thời gian theo dõi, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của cháu.

  9a0bb35e5de4afbaf6f5.
  Bé Nhật Minh mới 3 tháng tuổi nhưng không may mắc bệnh tim bẩm sinh thể nặng

  "Nhưng kinh tế gia đình tôi hiện hết sức khó khăn, vợ chồng tôi đang sống nhờ ở gia đình ông bà nội, bà nội năm nay đã 87 tuổi; ba mẹ tôi đã ngoài 50 và đều làm ruộng, tôi còn 3 đứa em không có việc làm ổn định. Tôi làm ruộng, thỉnh thoảng đi phụ hồ, ai thuê gì làm nấy, thu nhập hằng tháng cao nhất chỉ khoảng 5 triệu đồng, trung bình là 2 triệu đồng. Vợ tôi lúc trước có học nghề spa nhưng từ lúc mang thai, do thai yếu nên nghỉ hẳn ở nhà, bây giờ trông con bệnh...".

  Bé Nhật Minh được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán bị tứ chứng Fallot, đề xuất phẫu thuật sửa chữa toàn bộ với chi phí dự kiến lên đến 134 triệu đồng. Hoàn cảnh của bé được Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  92e990c37e798c27d568.
  Gia đình quá khó khăn nên không có khả năng lo chi phí phẫu thuật cho bé Nhật Minh

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 20%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Nhật Minh thực hiện ca phẫu thuật là 26.800.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Nhật Minh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.